KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ AN TOÀN CẦN CÓ NHỮNG GÌ ?

Khóa cửa điện tử đã trở nên phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì là một sản phẩm công nghệ cao, một chiếc khoá cửa điện tử an toàn cần có những chức năng sau đây.

1.Mã số chủ – Tính năng bắt buộc của khóa cửa điện tử an toàn

Mã số chủ - Tính năng bắt buộc của khóa cửa điện tử an toàn

Nhiều người dùng thường không quan tâm đến mã số và ít khi sử dụng tính năng này mà không biết rằng mã số là chức năng quan trong nhất quyết định một bộ khóa cửa điện tử có đảm bảo đủ an toàn. Bạn có biết tại sao mọi loại khóa cửa điện tử dành cho căn hộ gia đình(không kể tới khóa cửa điện tử khách sạn) đều có chức năng mở khóa bằng mã số chủ không ?

Không phải vân tay hay thẻ từ đều giúp người dùng mở cửa nhanh chóng và an toàn hơn sao ?

Câu trả lời không nằm ở chức năng mở khóa của mã số chủ, mà nằm ở quyền cài đặt và truy cập khóa của loại mã số này. Mọi thao tác đăng ký hoặc xóa vân tay, thẻ từ, thiết lập các tính năng khác đều được thực hiện thông qua mã số chủ, khiến chức năng này trở thành tiêu chuẩn bắt buộc của những mẫu khóa cửa điện tử chất lượng tốt.

Chỉ những ai có mã số chủ mới có quyền thay đổi các thiết lập an toàn của khóa. Do đó chủ nhà cần nhớ và giữ kín mã số chủ bởi nếu quên hoặc để lộ cho người khác, việc cài đặt và lấy lại mã số chủ là bất khả thi.

2.Hệ thống báo động và ngăn ngừa đột nhập của khóa cửa điện tử an toàn:

Hệ thống báo động và ngăn ngừa đột nhập của khóa cửa điện tử an toàn

Một bộ khóa tốt không những giúp người dùng mở khóa không cần chìa, mà còn có thể đóng vai trò là một thiết bị chống trộm và hỏa hoạn khi cần thiết. Để đánh giá yêu cầu này, khóa cửa điện tử cần có các tính năng sau:

Khóa cửa tự động: Giúp người dùng không cần khóa cửa mỗi khi ra khỏi nhà.

Cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa: Các cảm biến gắn trên thân khóa sẽ phát tín hiệu khi có hiện tượng mở khóa trái phép bằng ngoại lực hoặc nhiệt độ, điện áp cao, khi đó khóa sẽ kích hoạt hệ thống báo động.

Báo động và tự động mở cửa khi có hỏa hoạn từ bên trong: Nếu phát hiện nhiệt động trong nhà vượt quá mức cho phép từ 65 – 70 độ C, khóa cửa điện tử sẽ phát ra báo động, đồng thời tự động mở khóa để người bên trong thoát hiểm nhanh chóng và an toàn.

Trong các trường hợp khác như động đất hoặc lũ lụt, một bộ khóa cửa điện tử tốt sễ dễ dàng mở khóa từ bên trong chỉ với 1 vài thao tác để đảm bảo an toàn cho người dùng.

3.Điều khiển từ xa và kết nối Smartphone cho khóa cửa điện tử có nên sử dụng ?

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp728-silver

2 tính năng tùy chọn của khóa điện tử là mở rộng điều khiển từ xa và kết nối Smartphone qua Bluetooth hoặc Wifi sẽ cho phép người dùng mở khóa từ xa và theo dõi, quản lý người ra vào với Smartphone. Nếu thấy thực sự cần thiết, bạn có thể lắp đặt thêm 2 tùy chọn này để sử dụng khóa dễ dàng hơn.

4.Công nghệ vân tay tích hợp trong khóa cửa điện tử an toàn

khoa-cua-dien-tu-samsung-shp-dp609

Vân tay là một phương thức bảo mật khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn do dễ sử dụng hơn các cách mở khóa khác. Tuy nhiên mở khóa bằng vân tay cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như máy quét vân tay tích hợp trên khóa có chất lượng kém, không đọc được vân tay hoặc quét vân tay không chính xác, mặt quét vân tay dễ bị trầy xước, nứt vỡ hoặc lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng.

Tất cả những yếu tố trên có thể khiến một bộ khóa cửa vân tay trở nên kém an toàn hơn rất nhiều so với các bộ khóa cửa thẻ từ hoặc mã số. Hiện nay có một số công nghệ vân tay được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như Life Scan(Yale) hoặc Biometric Scan(Epic),…. Với độ an toàn cao và bảo mật tốt hơn so với các công nghệ vân tay đời đầu.

5.Chức năng chống lộ mã số của khóa cửa điện tử an toàn

Khoá cửa điện tử an toàn cần có Chức năng chống lộ mã số của khóa cửa điện tử

Để tránh trường hợp mã số, đặc biệt là mã số chủ bị lộ do có người nhìn trộm, các dòng khóa chất lượng cao đều phải có chức năng chống nhìn trộm hoặc dò mật khẩu: Trước tiên là bàn phím của khóa không được lưu lại dấu tay người dùng sau khi sử dụng, kế đó là chức năng chống nhìn trộm mật khẩu.

Có thể kể đến như tính năng mã số ngẫu nhiên của khóa Samsung, mã số ảo của Yale và Epic sẽ yêu cầu người dùng nhập một vài số trước và sau khi nhập mã số chủ để đảm bảo an toàn. Trên đây là những yếu tố làm nên một bộ khóa cửa điện tử an toàn nhất. Để được tư vấn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với Vinlock để được hỗ trợ tốt nhất 24/7.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *