DẤU HIỆU KHÓA ĐIỆN TỬ SẮP HẾT PIN VÀ CÁCH XỬ LÝ NHANH

Khóa điện tử đang dần được nhiều người dùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Dù mà một sản phẩm thông minh, tuy vậy trong việc sử dụng hàng ngày cũng khó tránh khỏi những lúc bối rối khi khóa xảy ra vấn đề.

Đặc biệt là khi khóa điện tử sắp hết pin.

Nếu có tìm hiểu trước hoặc đọc kỹ hướng dẫn thì sẽ không phải vấn đề gì, nhưng nếu người dùng lỡ quên cách xử lý khi khóa cửa điện tử hết pin thì bài viết này sẽ là sự trợ giúp kịp thời.

Các dấu hiệu thông báo khóa điện tử sắp hết pin

Các thiết bị điện tử thông minh hiện nay đều chuyển sang việc sử dụng nguồn pin di động, nhỏ gọn và tiện ích, thay vì phải đi đường dây điện loằng ngoằng. Và khóa cửa điện tử cũng là sản phẩm như vậy.

Ưu điểm tiện lợi của pin điện tử đã rõ, tuy nhiên pin cũng có nhược điểm là chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định và bắt buộc người dùng phải sạc điện hoặc thay pin mới để thiết bị tiếp tục hoạt động.

Các thương hiệu khoá cửa thông minh cao cấp sẽ có màn hình điện tử để hiển thị tình trạng pin như điện thoại thông minh. Một số hãng khoá khác như Samsung, Epic, Yale trang bị đèn và âm báo để thông báo cho người dùng biết nguồn pin đang chuẩn bị cạn kiệt.

khóa điện tử sắp hết pin

Khóa điện tử cao cấp thường thông báo pin yếu trên màn hình điện tử

Ngoài ra, một số sản phẩm khóa cửa thông minh khác không có những dấu hiệu thông báo này và cũng có thể không đúng. Vì vậy, để nhận biết khi nào khóa điện tử sắp hết pin, người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

  • Khóa không nhận dạng được vân tay
  • Nhạc hiệu của khóa phát ra yếu hoặc bất thường
  • Khóa không hoạt động ổn định, lúc tự động khóa, lúc không
  • Màn hình hiển thị mờ, khó ấn và chập chờn
  • Hiển thị biểu tượng pin yếu trên màn hình điện tử
  • Khóa kêu cảnh báo khi mở cửa

Cách xử lý khi khóa điện tử báo sắp hết pin 

Khi khóa điện tử của gia đình có những dấu hiệu trên, có thể pin của khóa đang chuẩn bị hết hoặc có vấn đề. Người dùng có thể tự kiểm tra và xử lý khi vấn đề không quá nghiêm trọng. Dưới đây là những cách xử lý mà người dùng có thể tự thực hiện được với khóa cửa điện tử gặp vấn đề tại nhà. 

Đầu tiên, hãy tìm kiếm vị trí lắp đặt của nguồn pin, tháo nắp đậy ra và kiểm tra. Thông thường pin dùng cho khóa cửa thông minh điện tử thường có thời gian hoạt động lên đến 12 tháng.

Nếu như lần cuối thay pin cho khóa của bạn đã gần sát mốc này thì chỉ cần bỏ pin cũ, lắp pin mới là xong. Các dòng khóa cửa hiện đại đều sử dụng pin AA thông dụng, dễ tìm mua. 

thay pin khóa điện tử

Mở hộp pin khóa điện tử để thay pin khi có thông báo

Nếu thấy pin bị chảy nước hoặc bị ướt, thì hãy tháo pin ra, lau khô sạch sẽ bằng giấy khô và thay pin mới. Nếu pin bị lắp lệch khiến nguồn tiếp điện kém, thì có thể tự cân chỉnh, lắp lại pin cho đúng vị trí.

Kiểm tra các phần chân lò xo xem có bị gỉ sét, gãy. Nếu có thể tự xử lý được thì hãy tự thay thế. Còn nếu thấy khó quá thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên lắp đặt khóa để xử lý.

Cách xử lý khi khóa điện tử cạn pin hoàn toàn mà chưa kịp thay

Nếu trong trường hợp gia đình phải đi xa dài ngày và khi về nhà thì khóa điện tử cũng đã cạn pin hoàn toàn, mọi chức năng mở khoá đều không hoạt động được. Lúc này người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi các hãng sản xuất khóa chất lượng cao đều đã tính toán đến trường hợp này khi sử dụng.

Các dòng khoá cửa thông minh đều có nguồn tiếp điện phụ giúp kích hoạt khóa tạm thời để mở trong trường hợp khẩn cấp. Còn nếu nguồn pin lắp bên ngoài thì chỉ cần mở hộp pin và thay pin mới là xong. 

Có 2 cách để tiếp điện tạm thời cho khóa điện tử có hộp pin ở bên trong để mở cửa ngay tức thì.

Các nhà sản xuất khóa cửa điện tử thông minh thường trang bị 1 tiếp điểm nguồn phụ bên ngoài có thể là bằng cổng micro USB giống cổng sạc điện thoại Android hoặc tiếp điểm 2 cực của pin 9V. Tuỳ vào mỗi loại cổng tiếp điện được hỗ trợ mà người dùng có thể chọn nguồn điện phụ tương ứng để kích hoạt khóa. 

Đối với cổng phụ là dạng micro USB, có thể dùng cục sạc dự phòng của điện thoại để kích hoạt nguồn cho khóa. Sau khi khóa hoạt động và mở được thì hãy tiến hành thay pin mới cho khóa ngay lập tức. Đối với khóa có nguồn phụ là pin 9V thì có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

Bên cạnh đó, có thể nhờ kỹ thuật của tòa nhà nơi sinh sống để nhờ pin 9V vì đây là dạng pin dùng rất nhiều cho các thiết bị đồng hồ đo điện hay máy bộ đàm. Khi đã kích hoạt và mở được khóa cũng nên thay pin mới cho khóa ngay để tránh việc khóa bị ngừng hoạt động. 

pin dự phòng khóa điện tử

Khóa điện tử cho phép dùng pin 9V để kích nguồn điện mở khóa tạm thời

Trên đây là những cách nhận biết khi khóa điện tử sắp hết pin hoặc đã cạn kiệt năng lượng không thể mở khóa và cách xử lý nhanh tại nhà. Hy vọng đã giúp cho người dùng có thêm thông tin để không bị bất ngờ và hoang mang khi gặp trường hợp này. 

Có thể bạn cũng quan tâm:

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

MUA KHÓA VÂN TAY HÀNG NÀO TỐT GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *