TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ FPC THỤY ĐIỂN TRÊN KHÓA VÂN TAY

Chúng ta thấy các loại khóa vân tay trên thị trường hiện nay được ứng dụng nhiều công nghệ cảm biến vân tay như công nghệ Life-Scan, Pop-Scan, Biometric-Scan, công nghệ quang học, điện dung…Phổ biến hơn hiện nay là công nghệ FPC Thụy Điển được ứng dụng trên các dòng khóa cao cấp nhất của thương hiệu khóa cửa vân tay nổi tiếng thế giới – Philips. Ở bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ FPC Thụy Điển này trên dòng khóa Philips. Cùng xem nó có những đặc điểm như thế nào và hiện đại ra sao nhé.

Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển trên khóa vân tay là gì?

Sao chép, làm giả dấu vân tay là những vấn đề rất đáng lo ngại ở những công nghệ cảm biến vân tay cũ Nó tạo ra sơ hở và là lỗ hổng để các đối tượng xấu gây ra những nguy hại cho hệ thống an ninh, bảo mật thông tin trong các ngân hàng, cơ quan chính phủ hay đơn giản là đe dọa tới tài sản trong các gia đình. Chính vì vậy, công nghệ FPC ra đời nhằm ngăn chặn và giải quyết vấn đề sao chép, làm giả dấu vân tay này.

công nghệ fpc trên khóa vân tay

Công nghệ FPC Thụy Điển được ứng dụng trên nhiều dòng khóa vân tay

Theo đó, FPC là viết tắt của công ty Fingerprint Cards – đơn vị sáng tạo và phát triển công nghệ FPC tại Thụy Điển năm 1997, trực thuộc tập đoàn FIDO. Ra đời và phát triển trong thời gian hơn 20 năm, hiện nay FPC đã trở thành cái tên đầu ngành trong lĩnh vực bảo mật và an ninh toàn cầu

Công nghệ FPC Thụy Điển cũng từ đó được ra đời và nghiên cứu bởi công ty này. Đây là công nghệ tích hợp 3 loại cảm biến để nhận diện vân tay, gồm có: cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất. Nó cho phép đầu đọc vân tay chụp lại hình ảnh vân tay của thực thể sống, của cơ thể người sống đến từng lớp sâu nhất bên trong, đồng thời lưu lại áp suất và nhiệt độ cơ thể của từng người. Do đó, việc làm giả dấu vân tay là điều không thể, vì nó có thể nhận biết được áp suất và nhiệt độ sai.

Những lợi thế của công nghệ FPC Thụy Điển trên khóa vân tay

Những mẫu khóa vân tay sử dụng công nghệ này đều sở hữu những lợi thế lớn về mặt bảo mật và độ nhanh nhạy. Như đã nói ở trên, công nghệ này ngăn chặn mọi hành vi sao chép, làm giả. Một mặt, vì nó ghi lại dấu vân tay của chủ nhân một cách chi tiết và cụ thể nhất. Mọi đường vân tay được chụp lại chính xác, chi tiết đến tầng sâu nhất của da. Để làm giả dấu vân tay sẽ rất khó đạt đến độ chính xác trong từng chi tiết. Mặt khác, đầu cảm biến vân tay có thể nhận biết được áp suất và nhiệt độ đúng hoặc sai. Nếu không đạt áp suất và nhiệt độ đúng thì khóa tự động từ chối nhận vân tay. Như vậy, công nghệ này giúp bảo mật cao, làm giả hay sao chép vân tay là điều không tưởng.

khóa vân tay philips 6100

Công nghệ FPC Thụy Điển giúp khóa vân tay nhận diện nhanh, an toàn và chính xác cao

Bên cạnh đó, với việc sử dụng 3 cảm biến là điện dung, áp suất và nhiệt độ, khả năng nhận diện của công nghệ FPC Thụy Điển cũng vô cùng chính xác. Theo các nghiên cứu, công nghệ này có tỉ lệ nhận sai chỉ vào khoảng 0.0001% – tỉ lệ cực thấp. Nói cách khác, khả năng nhận diện chính xác gần như tuyệt đối.

Ngoài tính bảo mật cao, nhận diện chính xác thì công nghệ FPC Thụy Điển được ứng dụng trên các khóa vân tay cho phép quét và đọc dấu vân tay siêu nhanh. Chỉ trong thời gian chưa tới 0.5s (theo công bố của nhà sản xuất) đã xử lý và nhận diện được vân tay, trên thực tế con số này có thể còn nhanh hơn, chỉ chưa đầy 0.1s.  Nghĩa là ngay khi đầu ngón tay chạm vào vùng cảm biến, nó đã có thể xử lý và nhận diện ngay tức thì. Trong khi nhiều công nghệ cũ khác cần tới 1s để thực hiện quá trình nhận diện.

Công nghệ này cũng cho phép khóa có thể nhận biết được sự can thiệp từ bên ngoài. Ví dụ như các tác động lực, nhập sai dữ liệu từ đó kích hoạt hệ thống bảo vệ cơ sở dữ liệu, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập.

Khóa vân tay Philips – sản phẩm tiêu biểu cho công nghệ PFC Thụy Điển

Một trong những nhà sản xuất khóa điện tử điển hình sử dụng công nghệ PFC này chính là Philips. Gần như tất cả các mẫu khóa của thương hiệu khóa này hiện có mặt trên thị trường Việt Nam đều ứng dụng công nghệ PFC trong nhận diện vân tay. Nhờ đó, khóa Philips có độ bảo mật cao, khả năng nhận diện vân tay chính xác và nhanh chóng nhất.

Một số mẫu khóa Philips tiêu biểu có thể kể đến như: Khóa Philips 9100, khóa Philips 9200, khóa Philips Alpha, Philips 7100…Những mẫu khóa này được trang bị đầy đủ những phương thức mở khóa hiện đại nhất gồm: vân tay, mã số, thẻ từ, Smartphone. Ngoài ra, khóa cũng được tích hợp thêm ổ khóa cơ với phương thức mở khóa bằng chìa khóa cơ, phòng những trường hợp khóa bị hết pin.

khóa vân tay philips alpha

Mở khóa vân tay Philips Alpha dễ dàng hơn với Smartphone

Hiện nay tại Vinlock đang cung cấp các mẫu khóa Philips chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Vinlock – hê thống bán lẻ các thiết bị khóa điện tử hàng đầu Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về công nghệ PFC Thụy Điển được ứng dụng trên khóa vân tay, trong đó điển hình là khóa Philips. Để được tìm hiểu thêm về sản phẩm khóa điện tử hãy liên hệ với Vinlock để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung: 

– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1