CÁCH NHẬN BIẾT KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ AN TOÀN KHÔNG

Yếu tố đảm bảo an toàn cao và bảo mật tốt là mối quan tâm của mọi khách hàng khi mua khóa cửa điện tử. Nhưng không ít khách hàng khi mua lại gặp khó khăn vì không biết cách lựa chọn làm sao để có được một sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này. Vậy nhận biết khóa có an toàn hay không bằng cách nào? Vinlock sẽ chỉ cho các bạn những cách để kiểm tra tính an toàn của khóa điện tử trong bài viết hôm nay.

Khóa cửa điện tử có nhiều chức năng mở khóa hiện đại nhất

Một thực tế rõ ràng mà chúng ta nhận thấy rằng, khóa điện tử có càng nhiều chức năng mở khóa thì có độ bảo mật và an toàn càng cao. Khóa sẽ kết hợp nhiều phương thức mở khóa khác nhau như: mở khóa bằng vân tay, bằng mã số, thẻ từ, điều khiển từ xa, kết nối với điện thoại thông minh và chìa khóa cơ.

khóa cửa điện tử mở khóa như nào

Khóa cửa điện tử có nhiều chức năng mở khóa hiện đại thì độ an toàn càng cao

Không phải tất cả các mẫu khóa thông minh đều được tích hợp đầy đủ các phương thức mở khóa như trên. Chỉ có những mẫu khóa cao cấp mới đảm bảo có trọn vẹn những cách mở khóa hiện đại nhất. Những mẫu khóa chỉ có thể mở khóa bằng mã số, thẻ từ, chìa khóa cơ sẽ có được đánh giá thấp hơn về tính bảo mật. Càng có ít phương thức mở khóa giá càng thấp hơn.

Theo đó, những mẫu khóa vân tay và được trang bị tất cả các chức năng mở khóa sẽ có độ an toàn cao nhất, bảo mật tốt nhất. Không có gì khó hiểu khi chúng có giá thành cao hơn hẳn so với những mẫu khóa cửa điện tử thông thường như khóa thẻ từ, mã số.

Khi lựa chọn khóa và có khả năng tài chính tốt thì nên lựa chọn những mẫu khóa dòng cao cấp vì chúng có đầy đủ nhất các chức năng mở khóa tiên tiến nhất.

Khóa cửa điện tử vân tay có công nghệ cảm ứng hiện đại

Công nghệ cảm biến vân tay là yếu tố cơ bản nhất quyết định độ khả năng đọc quét và nhận diện dấu vân tay nhanh hay chậm, độ bảo mật ra sao. Cảm ứng vân tay càng hiện đại thì tốc độ quét càng nhanh, độ chính xác càng cao và khả năng chống làm giả, sao chép càng tốt.

cảm ứng vân tay khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử ứng dụng công nghệ vân tay hiện đại độ bảo mật càng cao

Trong số những công nghệ cảm ứng vân tay hiện nay được ứng dụng trên khóa vân tay thì cảm ứng điện dung, công nghệ bán dẫn FPC Thụy Điển và công nghệ sinh trắc học vân tay Biometric Scan được đánh giá là tiên tiến nhất. Thời gian mở khóa nhanh chóng chưa tới 1 giây đồng hồ, tỉ lệ sai và từ chối gần như bằng 0, độ chính xác gần như tuyệt đối. Mặt khác, với những công nghệ này, khóa cửa điện tử sẽ giúp ngăn chặn tối đa tình trạng làm giả, sao chép vân tay. Người lạ hoàn toàn không thể mở cửa nếu không có vân tay hợp lệ.

Hãy xác nhận xem khóa đang sử dụng loại công nghệ nào. Nhớ rằng, công nghệ cảm biến càng hiện đại thì độ an toàn càng cao. Vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu khóa ứng dụng công nghệ cảm ứng tiên tiến nhất.

Tích hợp những chức năng cảnh báo thông minh

Nếu như những chiếc khóa cơ truyền thống chỉ là một công cụ thực hiện nhiệm vụ khóa cửa. Nó vẫn có những nguy cơ như kẻ trộm phá khóa, cắt khóa và dễ dàng đột nhập vào bên trong nếu như bạn không có mặt ở nhà. Thế nhưng chiếc ổ khóa điện tử lại có thêm nhiều tính năng hiện đại hơn ngoài việc khóa cửa. Nó được xem là một thiết bị thông minh bảo vệ người dùng trong những trường hợp nguy hiểm.

Thứ nhất là cảnh báo đột nhập trái phép cả bên trong và bên ngoài. Khi có dấu hiệu tác động lực mạnh, bạo lực lên khóa như phá khóa, đập khóa, cưa cắt khóa. Thiết bị sẽ tự động phát đi cảnh báo đột nhập bằng âm thanh và có thể cùng lúc thông báo tới điện thoại nếu có kết nối. Nhiều mẫu khóa sẽ có báo đột nhập từ bên trong khi có người lẻn vào từ cửa sổ, lan can. Chỉ cần khi ra ngoài nhấn chọn phím Home, thiết bị sẽ phát báo động để gia chủ biết được có người đang ở trong nhà trái phép.

chế độ cảnh báo trên khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử an toàn được trang bị nhiều tính năng cảnh báo thông minh

Thứ hai là cảnh báo đột nhập khi nhập mật mã sai nhiều lần. Thông thường, khóa sẽ cảnh báo trộm khi có người nhập sai mật mã 5 lần liên tiếp. Người dùng phát hiện có người muốn lẻn vào nhà và có biện pháp bảo vệ căn nhà của mình kịp thời.

Thứ ba là cảnh báo cháy nổ. Khi phát hiện nhiệt độ bên trong căn phòng cao lên tới 60 hoặc 70 độ C, khóa sẽ phát đi cảnh báo cháy nổ. Đồng thời, nó tự động mở khóa để người bên trong chạy ra ngoài mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác mở cửa nào.

Đó là 3 cảnh báo thông minh thể hiện sự an toàn của khóa. Những mẫu khóa có các chức năng này sẽ có độ an toàn cao hơn so với những loại khóa thông thường khác.

Chúng ta vừa điểm qua những cách nhận biết khóa cửa điện tử có đảm bảo an toàn hay không. Hiện nay tại Vinlock đang cung cấp rất nhiều các loại khóa cửa thông minh cao cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng và bảo vệ tốt cho người dùng. Liên hệ với Vinlock để được tư vấn những sản phẩm tốt nhất và giá hợp lý nhất.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *