CÁC LOẠI THẺ TỪ DÙNG CHO KHÓA ĐIỆN TỬ

So với vân tay hoặc mã số, chức năng thẻ từ của khóa điện tử có ưu điểm là giúp quản lý những người ra vào, ưu điểm này rất phù hợp với các văn phòng, khách sạn hoặc khu trọ.

Bài viết dưới đây, Vinlock sẽ giúp bạn tìm hiểu về 3 loại thẻ từ dùng cho khóa điện tử phổ biến trên thị trường.

1.Thẻ Mifare (MIkron FARE)

the-tu-mifare

Thẻ MIFARE

MIFARE là thương hiệu sở hữu bởi NXP Semiconductors. Với công nghệ độc quyền theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14443 Loại A 13,56 MHz, MIFARE thuộc loại thẻ thông minh không tiếp xúc tiêu chuẩn.

Thẻ Mifare được áp dụng trong hơn 40 ứng dụng khác nhau.

Các bộ khóa điện tử hiện đang sử dụng thẻ Mifare thay thế cho thẻ RF cũ đã trở nên lạc hậu.

Khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và cho phép đọc và ghi lên đến 100.000 lần. Mỗi thẻ đều có một con chip trong đó được ghi mã số và không thể thay đổi, mang lại tính bảo mật cao hơn các loại thẻ thông thường.

2.Thẻ RFID(Radio Frequency Identification)

the-rfid

Thẻ RFID

RFID là loại thẻ từ sử dụng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định vật thể gắn với thẻ.  Khi hoạt động, thẻ sẽ thu thập các năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn, và dùng năng lượng này để phát sóng mang mã thông tin của thẻ.

Ưu điểm của thẻ RFID là khả năng truyền thông tin không tiếp xúc, bạn không cần chạm thẻ vào khóa điện tử để mở khóa. Một ưu điểm khác là khả năng truyền tải thông tin xuyên qua các môi trường và vật liệu như bê tông, tuyết, sương mù, băng đá,….

Trong khi đó các loại thẻ khác không thể làm được. Kích thước của thẻ RFID cũng rất nhỏ gọn và bạn có thể treo vào chìa khóa để dễ dàng sử dụng.

3.Thẻ NFC(Near-Field Communications)

the-nfc

Thẻ NFC

Ứng dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn, thẻ NFC hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối với các thiết bị hỗ trợ NFC với khoảng cách dưới 4 cm.

Với các mẫu khóa điện tử, thẻ NFC được sản xuất dưới dạng miếng dán hình vuông. Khi đưa thẻ NFC lại gần khóa sẽ thiết lập gần như ngay lập tức một kết nối để truyền thông tin mà không cần bất kì một khai báo nào khác.

Trên đây là 3 loại thẻ từ phổ biến được dùng cho khóa điện tử. Với mỗi loại thẻ sẽ phù hợp cho những đối tượng và mục đích khác nhau.

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với khóa cửa điện tử Vinlock để được hỗ trợ nhanh chóng và khách quan nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội: Xem bản đồ

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh Xem bản đồ

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *