4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHÓA CỬA VÂN TAY CHẤT LƯỢNG KÉM

Thị trường khóa cửa vân tay hiện nay rất đa dạng các mẫu mã, chủng loại và chất lượng. Những loại khóa không rõ nguồn gốc, chất lượng kém cũng được bày bán công khai như khóa chất lượng tốt. Không chỉ vậy, những loại khóa này còn “đội lốt” quảng cáo là khóa điện tử vân tay cao cấp với mức giá cực rẻ hấp dẫn.

Những loại khóa kém chất lượng, hàng nhái thường được làm rất công phu, có thể giống khóa chính hãng đến từng chi tiết khiến người mua khó phân biệt. Những phân tích dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người tiêu dùng tránh mua phải khóa vân tay điện tử kém chất lượng. 

Không tìm kiếm được thông tin về thương hiệu khóa cửa vân tay chất lượng kém

Các loại khóa kém chất lượng thường có tên hãng đọc na ná và dễ nhầm lẫn với với các thương hiệu khóa vân tay lớn uy tín để dễ lừa người mua. Người mua khóa cần đọc kỹ tên sản phẩm, vì chỉ cần khác một chữ cái cũng đã là sản phẩm của thương hiệu khác.

Quảng cáo hấp dẫn là “bẫy” dụ người mua phải khóa cửa điện tử kém chất lượng

Khóa cửa vân tay kém chất lượng có thương hiệu không rõ ràng, thiếu thông tin khi tìm kiếm

Bên cạnh đó, các loại khóa kém chất lượng thường có thương hiệu khó tìm kiếm thông tin trên mạng. Nếu thấy một sản phẩm khóa cửa vân tay có thương hiệu không thể tìm kiếm được nhiều thông tin về xuất xứ, các loại sản phẩm, lịch sử hình thành,…thì rất có thể đó là thương hiệu khóa không đáng tin cậy. 

Một thương hiệu uy tín sẽ nói lên được chất lượng sản phẩm ra sao, và ngược lại, nếu bộ khóa bạn định mua có thương hiệu không rõ ràng hoặc không tra ra được thì cũng có thể hiểu rằng sản phẩm đó không đáng tin cậy. Tốt nhất bạn nên mua sản phẩm có thương hiệu lớn, nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và chính sách hậu mãi sau khi mua.

Mập mờ nguồn gốc, xuất xứ khóa cửa vân tay chất lượng kém

Dựa vào thương hiệu khóa vân tay mà người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của khoá. Để biết được điều này, khi tìm kiếm thông tin về khóa trên mạng hoặc khi xem hàng trực tiếp, người mua cần đọc kỹ bao bì, nhãn mác để biết được nguồn gốc xuất xứ của khoá.

Nếu là dòng khoá kém chất lượng thì nơi sản xuất khóa thường mập mờ, không rõ ràng, thậm chí là không có. Nếu giới thiệu là khoá của Mỹ, Hàn Quốc nhưng lại in là “made in China” thì rất có thể đây là hàng giả, hàng nhái. Cần xác minh lại là thương hiệu đã đặt nhà máy tại đâu và sản xuất ở đâu để xác định đúng nơi sản xuất.

Thông số kỹ thuật của khóa cửa vân tay chất lượng kém trên bao bì không đầy đủ

Thông số kỹ thuật là điều ít được người tiêu dùng quan tâm khi mua khóa cửa vân tay điện tử. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố quan trọng giúp nhận biết và phân biệt khóa chất lượng và hàng kém chất lượng. Thông thường, những sản phẩm khóa chính hãng, uy tín đều được in đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật, tính năng, chế độ bảo hành, hướng dẫn sử dụng, lưu ý khi dùng trên bao bì. Những thông tin này là căn cứ giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm cũng như sử dụng đúng cách. 

khóa cửa vân tay chất lượng kém

Khóa cửa vân tay kém chất lượng nhanh hư hỏng

Nhìn vào những thông tin kỹ thuật này sẽ phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Vì trên bao bì không thể hiện thông tin kỹ thuật đầy đủ, thậm chí là không có. Khi mua hàng, khách hàng nên kiểm tra những thông tin ghi trên bao bì.

Ngược lại, những loại khóa điện tử kém chất lượng thường có phần thông tin kỹ thuật không được ghi đầy đủ hoặc rất sơ sài để tránh để lộ sai sót. Người mua khi xem các sản phẩm này cũng khó biết cách sử dụng và dễ chọn nhầm loại khóa không phù hợp. Thông tin về sản phẩm càng cụ thể và chi tiết thì càng cho thấy sản phẩm có chất lượng tốt và uy tín. 

Trải nghiệm sử dụng khóa cửa vân tay chất lượng kém an toàn và hiệu quả

Để đánh giá được khóa cửa vân tay có phải là hàng tốt hay kém chất lượng, thì việc test thử trải nghiệm sử dụng khoá là rất cần thiết. Với khóa chất lượng cao chính hãng thì tốc độ quét vân tay sẽ rất nhanh nhạy với độ chính xác cao. Màn hình cảm ứng cũng hoạt động mượt mà, hiển thị rõ. Còn đối với khóa chất lượng kém thì việc nhận diện vân tay khá lâu và có khi còn sai sót. Màn hình cảm ứng không được trơn tru và thiếu độ nhạy. 

khóa cửa điện tử

Trải nghiệm sử dụng khóa cửa vân tay kém an toàn và hiệu quả

Bên cạnh đó, khóa kém chất lượng thường chỉ có rất ít tính năng an toàn, không có những cảnh báo cháy, đột nhập hay chống sốc nhiệt. Do đó, khi sử dụng những loại khóa này, gia đình vẫn sẽ gặp nhiều nguy cơ mất an toàn và bảo mật.

Khóa cửa vân tay chất lưởng sẽ cho bạn cảm giác rất khác biệt so với khóa “dởm”, vì khóa điện tử thật, chính hãng thường sẽ có tốt độ quét và đọc vân tay nhanh hơn, chính xác hơn. Màn hình cảm ứng nhạy bén, mượt mà, tùy dòng sẽ có tính năng khác nhau

Với 4 dấu hiệu trên đây, hy vọng đã giúp người mua có thể phân biệt được những loại khóa cửa vân tay chính hãng với hàng kém chất lượng để chọn được sản phẩm hữu ích. Để được tham khảo và cung cấp các dòng khóa cửa vân tay điện tử chính hãng, chất lượng cao, hãy tìm đến những đơn vị cung cấp khóa uy tín như vinlock.com.vn.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *