3 TIÊU CHÍ CHỌN KHÓA VÂN TAY BẠN CẦN BIẾT 

Khóa vân tay hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Nhưng nếu bạn đang lựa chọn dòng sản phẩm này, đừng bỏ qua 3 tiêu chí dưới đây nhé.

1.Nên mua khóa vân tay ở mức giá nào ?

khoa-van-tay-samsung-shp-dh538

Nhiều người dùng thường mặc định cho rằng khóa vân tay có giá cao hơn so với khóa thẻ từ hoặc mã số. Điều này phần nào cũng đúng bởi các mẫu khóa với chức năng mở bằng vân tay có kết cấu phức tạp hơn. Nhưng trong những năm trở lại đây các thương hiệu đã tung ra nhiều sản phẩm khóa điện tử vân tay ở các mức giá hợp lý với người dùng chỉ rơi vào khoảng trên dưới 5 triệu đồng như dòng khóa không tay cầm Epic ES -F300/F500/F700 của nhà sản xuất Epic Future Proof đến từ Hàn Quốc, khóa Samsung SHP – DH538 của Samsung SDS, hoặc Yale YDR 4110+ của thương hiệu Yale Bắc Mỹ đều có chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Tất nhiên bạn cũng có thể chọn các dòng khóa cao cấp nhưng hãy cân nhắc nhu cầu của mình. Ví dụ như nếu sử dụng cho căn hộ gia đình, bạn có thể chỉ cần khóa với vân tay và mã số, thẻ từ trong trường hợp này không thực sự cần thiết.

Nhìn chung trong phân khúc giá tầm trung trở xuống, khóa điện tử Epic là lựa chọn hợp lý cho bạn bởi hãng có rất nhiều mẫu khóa cho mức giá này với chất lượng tốt, độ an toàn và bảo mật cao cùng kết nối Smartphone qua Wifi tiện lợi.

2.Bộ nhớ lưu trữ lớn có thực sự cần thiết ?

khoa-van-tay-epic

Nhiều người dùng khi tìm mua thường chú ý đến những mẫu khóa được quảng cáo là có thể lưu trữ lên đến 100 hoặc thậm chí là 200 vân tay. Nhưng liệu có thực sự cần thiết và so với một số mẫu khóa điện tử chỉ lưu trữ được khoảng 20 – 30 vân tay thì nên chọn loại nào ?

Mục đích của việc mở rộng bộ nhớ của hay thẻ từ giúp khóa có thể sử dụng với nhiều người hơn nhưng với các gia đình từ 4 – 6 thành viên thì con số này có vẻ hơi thừa thãi. Ngay cả khi một người đăng ký thêm từ 1 – 3 vân tay dự phòng, khóa cũng sẽ chỉ lưu trữ từ 18 – 24 vân tay. Với số  còn lại, nguy cơ các trường hợp như bị đăng ký trộm vân tay hoàn toàn có thể xảy ra. Khi tham khảo các mẫu khóa cửa điện tử vân tay, người dùng cần chú ý xem với số lượng vân tay lưu trữ tối đa, liệu khóa có các chức năng quản lý vân tay như là số ID, chức năng xóa từng vân tay và xóa toàn bộ trong trường hợp cần thiết có hoạt động hay không ? Đặc biệt cần thử xem việc xóa vân tay đã lưu liệu có cần dùng đến ngón tay đã đăng ký.

Thứ hai là không phải mẫu khóa vân tay nào có khả năng lưu trữ lớn cũng tốt, bởi các sản phẩm này sử dụng những công nghệ quét vân tay đã lỗi thời, dung lượng thông tin của vân tay rất nhỏ nên có thể lưu trữ số lượng lớn lên đến 100 – 200 vân tay, các mẫu khóa này phù hợp với văn phòng làm việc, cơ quan đông người ra vào hơn là các căn hộ gia đình với số thành viên thấp.

3.Các tính năng khác của khóa vân tay mà bạn không nên bỏ qua

khoa-cua-epic9

Một bộ khóa cửa vân tay cho căn hộ gia đình chắc chắn không chỉ có 1 cách mở duy nhất, mà sẽ có thêm các tính năng mở khóa khác như mã số( đây là chức năng bắt buộc mà mọi bộ khóa điện tử không dành cho khách sạn đều phải có), ngoài ra còn có mở khóa bằng thẻ từ, chìa khóa cơ, điều khiển từ xa, Smartphone qua Bluetooth hoặc Wifi. Bắt đầu từ mã số – Đóng vai trò quan trong nhất của mọi bộ khóa điện tử, bởi chúng còn dùng để làm mã số chủ, cho phép người dùng cài đặt và thêm bớt hoặc xóa thành viên, hay thẻ từ cho khóa có thể dùng những loại nào, đặc biệt chìa khóa cơ luôn phải được đảm bảo không bị rơi vào tay người lạ, bởi chúng dùng để mở khóa khi các cách mở khác không dùng được, do đó nếu để mất chìa khóa cơ, bạn sẽ buộc phải thay hoặc vô hiệu hóa ổ khóa dự phòng để ngăn nguy cơ bị đột nhập trái phép mà không hề hay biết.

 

Với 3 tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua khóa vân tay cho căn hộ của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Vinlock để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất 24/7.

Tham khảo thêm: Khóa điện tử cửa kính

———-

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội  (Gần Ngụy Như Kon Tum)

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1