3+ MẸO MỞ KHÓA VÂN TAY CỬA ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCH

Khóa cửa vân tay là một trong những sản phẩm công nghệ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Khóa vân tay được xem là sự thay thế hoàn hảo cho các kiểu khóa cửa truyền thống cũ. Vậy, chọn cửa mở khóa vân tay liệu có đảm bảo an toàn?

Mở khóa vân tay cửa thông minh luôn là vấn đề “nan giải” với những bạn mới lắp đặt, sử dụng cửa điện tử lần đầu. Vinlock sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng ổ khóa vân tay đúng cách nhé.

Tại sao phải mở khóa vân tay đúng cách?

Liệu mở khóa vân tay có an toàn hay không? Nếu bạn biết cách sử dụng khóa cửa vân tay đúng cách, bạn sẽ có nhiều lợi thế và tận dụng tối đa công dụng của nó. Sau đây, Vinlock sẽ điểm qua một số lợi ích của việc nắm được cách sử dụng khóa vân tay.

mở khóa vân tay đúng cách

Dễ dàng xử lý nếu khóa vân tay bị trục trặc

Lợi ích đầu tiên khi nắm được cách mở khóa vân tay là làm chủ mọi tình huống. Nếu trong quá trình sử dụng khóa vân tay, bạn thấy có bất kỳ sự cố hay trục trặc kỹ thuật gì xảy ra, bạn đều có thể tự mình xử lý 1 cách linh hoạt. 

Tối ưu hóa công dụng của khóa điện tử

Để thông thạo cách dùng khóa cửa vân tay điện tử, bạn phải hiểu hết các chức năng của khóa. Khi đó, bạn có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Bạn sẽ tự mình tận dụng triệt để các  chức năng của sản phẩm để bảo vệ gia đình mình.

Kéo dài tuổi thọ của khóa

Khi mở khóa vân tay đúng cách, bạn sẽ hạn chế sai sót trong quá trình sử dụng. Từ đó, khóa điện tử của bạn sẽ được bảo vệ và kéo dài tuổi thọ theo thời gian.

Cách cài đặt khóa vân tay

Khóa cửa vân tay là thiết bị điện tử hiện đại được các hãng cạnh tranh tích hợp các phương thức mở khóa khác nhau. Bạn có thể mở bằng vân tay, mật mã, chìa cơ, điều khiển từ xa, thẻ từ, wifi….

Thậm chí, bạn còn có thể mở khóa bằng cách kết hợp 2 hay 3 cách mở trên với nhau. Từ đó, bạn có thể bảo vệ an toàn cho căn nhà của mình một cách tối ưu nhất. Dưới đây là 3 phương thức mở khóa vân tay phổ biến nhất.

Mở khóa vân tay

Mở khóa cửa vân tay bằng phương thức vân tay

Vân tay là đặc điểm nhận dạng riêng biệt, không ai giống ai và khó có thể sao chép chính xác được. Ngay cả song sinh cùng trứng còn có dấu vân tay khác nhau. Cách mở khóa này vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo tính an toàn. Bạn chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng là cửa sẽ tự động mở ra. 

Nhiều cửa vân tay hãng nào tốt còn hỗ trợ ghi nhớ lên đến 100 – 200 dấu vân tay. Điển hình như cửa điện tử Hàn Quốc Samsung – Epic, cửa điện tử Bắc Mỹ Yale,… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự thiết lập, xóa bớt dấu vân tay cũ ngay cả khi người dùng đó không có mặt.  

Bấm mật mã

Mật mã (hay còn gọi là mã số) là một tính năng tích hợp trong khóa vân tay. Bạn chỉ cần đăng ký mật mã để mở khóa. Tùy vào hãng sản xuất sẽ cho phép bạn tạo 1 hoặc 2 mã số từ 4 đến 12 ký tự.

Một số hãng mở khóa vân tay còn có công nghệ Fake-Code ( nhập mật mã chính + mật mã nhiễu (mật mã sai) hoặc ngược lại. Đây là cách đánh lừa trong trường hợp có kẻ gian có ý đồ tiếp cận, có ý định trộm mật mã. 

Dùng thẻ từ 

Mở khóa vân tay bằng thẻ từ là cách làm phổ biến ở các khách sạn, chung cư, căn hộ cao cấp,… Bởi vì với 1 ổ khóa thông minh, bạn có thể đăng ký lên đến 200 thẻ từ.

Một số hãng khóa vân tay còn tích hợp công nghệ thẻ chủ (master) và thẻ thành viên. Chức năng này cho phép riêng bạn có quyền chỉnh sửa, thêm bớt các thẻ từ thành viên khác dễ dàng. 

Kết hợp 2, 3 dạng mở khóa vân tay

Với một số mẫu cửa thông minh, bạn có thể dễ dàng thiết lập kết hợp mở bằng vân tay và thẻ hoặc mật mã. Điều này giúp bạn đảm bảo độ bảo mật cao của khóa và kiểm soát, bảo vệ nhà mình tốt hơn.

Với những chia sẻ mẹo mở khóa vân tay đúng cách, Vinlock tin rằng bạn đã có thêm những kiến thức sử dụng cần thiết.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm bài viết:  Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi mở khóa cửa vân tay.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung: 

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *