03 CÔNG NGHỆ VÂN TAY NỔI BẬT TRÊN KHOÁ CỬA VÂN TAY

Đối với dạng khoá cửa vân tay công nghệ vân tay là vô cùng quan trọng trong việc phát huy tính năng đặc trưng của khoá. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, công nghệ vân tay đang không ngừng cải thiện nhằm đảm bảo an ninh trong nhiều trường hợp. Sau đây là 03 loại công nghệ vân tay đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành khoá điện tử.

Công nghệ Life Scan trên các dòng khoá cửa vân tay

Công nghệ Life Scan hay còn được gọi là công nghệ trắc sinh học vân tay. Công nghệ này là sự cải tiến của dạng công nghệ nhận dạng quang học cũ khi người ta phát hiện ra những lỗ hổng về mặt kỹ thuật trong công nghệ quang học.

Cơ chế làm việc của công nghệ này là dựa trên sóng vô tuyến cho phép chụp lại bề mặt của vân tay đầy đủ từ bề mặt đến các lớp da ở dưới ngón tay nhằm chống lại mã vân giả.

Không hề nói quá khi nhiều người mệnh danh loại công nghệ này là “anh hùng chống vân tay giả”. Thao tác rất đơn giản như sau, khi người dùng đưa vân tay vào đầu đọc vân của ổ khoá cửa vân tay, công nghệ Life Scan sẽ quét mã vân tay của thực thể sống bằng việc kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào của da.

Với đặc điểm quét vân tay ở nhiều chiều, công nghệ này sẽ mô phỏng vân tay của bạn trên không gian 3D giúp việc nhận diện vân tay sẽ đầy đủ và nhanh chóng, hơn nữa còn đảm bảo an ninh cho bạn và những người thân.

Những sản phẩm khoá cửa vân tay hiện nay ứng dụng công nghệ này là những dòng khoá của thương hiệu Yale như: Yale YMG 40,  YALE YDG 413;…

khoa-cua-van-tay-yale -41-cong-nghe-life-scan

Công nghệ cảm ứng điện dung trên khoá cửa vân tay

Là loại công nghệ mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên các thiết bị điện tử như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ điện tử,… Có thể khẳng định rằng công nghệ cảm ứng điện dung vẫn được ứng dụng nhiều trong nhiều ngành hàng điện tử thông minh hiện nay.

Công nghệ này là những cảm ứng dựa trên thay đổi của điện tích bề mặt khi tay người dùng chạm nhẹ vào. Đó là sự kế thừa của các công nghệ cảm ứng trước đó như cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng sóng âm bề mặt và cảm ứng điện trở.

Ưu điểm của công nghệ này là nó không cần tác động lực quá mạnh lên lớp cảm ứng nên rất dễ dàng sử dụng.

Nhưng công nghệ trên ngành hàng điện tử hiện nay đang ngày càng tân tiến, nhất là trong cách ngành liên quan đến bảo mật an ninh, người ta cần công nghệ có thể đảm bảo mức độ bảo mật ở mức cao nhất nên với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, dự đoán trong tương lai công nghệ điện dung sẽ dần được thay thế bởi những công nghệ khác tân tiến hơn.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm khoá cửa vân tay Samsung chuộng ứng dụng công nghệ này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý như: SAMSUNG SHS P718LMK/EN, SAMSUNG SHP-DP738;…

Khóa cửa vân tay Samsung SHP DP 738

Sán phẩm khoá cửa vân tay SHP-DP738 của Samsung ứng dụng công nghệ điện dung

Công nghệ Biometric Scan trên cửa khoá vân tay

Có thể nói công nghệ Biometric Scan đang là công nghệ dẫn đầu trong ngành khoá điện tử. Công nghệ này thực hiện quá trình quét vân tay bằng cách quét các ngón tay trượt trên nút đọc vân, với sự kết hợp giữa việc quét hồng ngoại và lấy tế bào da.

Điều này cho phép đọc được vân tay của thực thể sống khi công nghệ này quét sâu từ lớp biểu bì da xuống những tầng sâu hơn nữa của da. Ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có những thay đổi khác nhau về đặc điểm của vân, có những vân đã bị mờ, những vân đã bị lão hoá,….nên công nghệ này xuất hiện cho phép đọc được mọi mẫu vân tay của từng người khác nhau, vẽ được sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi vốn đi theo con người suốt cuộc đời.

Khoá cửa vân tay được ứng dụng công nghệ Biometric sẽ ngăn chặn tối đa sự sao chép mã vân tay trên ổ khoá cửa vân tay nhằm đem lại cảm giác an toàn cho ngôi nhà của bạn. Thời gian đọc mã vân tay chỉ từ 1s nên không tốn quá nhiều thời gian cho việc nhận dạng và mở cửa.

Những ổ khoá vân tay hiện nay ứng dụng công nghệ Biometric Scan có thể kể đến dòng khoá Epic ES-P9100FK, Yale YDM 7116 MB;  EPIC ES – FF730G;….

biometric

 

Thời đại một chạm đến gần cũng là lúc cảm ứng vân tay lên ngôi nhưng cũng tiềm tàng khá nhiều những nỗi lo, mà chủ yếu đến từ việc bảo mật an ninh.

Hiểu được điều đó, các nhà khoa học, các tập đoàn, công ty công nghệ đang dành sự tập trung cho việc phát triển công nghệ hoàn thiện và tân tiến nhất cho việc bảo mật cá nhân trong tương lai.

Được gây dựng từ 2011, đã trải qua hơn 11 năm phát triển, với sự cố gắng không ngừng nghỉ khi luôn biết lắng nghe thị trường và nhu cầu của khách hàng, Vinlock tự hào và đảm bảo rằng sẽ luôn mang tới cho người dùng những thiết bị khóa cửa điện tử chính hãng 100% với mức giá thành hợp lí nhất thị trường. Hiện nay, Vinlock đã phát triển gồm 4 hệ thống showroom tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng các hệ thống đại lý khắp cả nước với mục đích giúp khách hàng dễ dàng khi chọn sản phẩm và cần khi hỗ trợ dịch vụ.

Nếu bạn đang cần một chiếc khóa cửa điện tử cho căn nhà của bạn, còn chần chờ gì nữa mà hãy đến các cửa hàng của Vinlock ngay để sở hữu thiết bị khóa thông minh và nhận chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 2 năm nào!

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *