KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ TỪ XA QUA SMARTPHONE

Ngày nay, khóa điện tử đang dần trở nên phổ biến. Trong tương lai, nó sẽ là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, công ty, văn phòng làm việc hay cửa hàng kinh doanh.

Khóa cửa thông minh này mang lại cho người dùng nhiều tiện ích bất ngờ, trong đó có khả năng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh. Chức năng này được hoạt động như thế nào? Hãy cùng Vinlock.com.vn tìm hiểu những tiện nghi mà nó mang lại trong bài viết này Cùng theo dõi để biết cách sử dụng thiết bị hiệu quả nhất.

Hai cách điều khiển từ xa thông qua Smartphone ổ khóa điện tử

Các mẫu khóa cửa điện tử được trang bị tới 3 công nghệ, 3 phương thức điều khiển từ xa. Gồm có: điều khiển bằng remote, bằng bluetooth và bằng wifi. Trong đó, công nghệ điều khiển bằng bluetooth và bằng wifi được thực hiện trên thiết bị điện thoại thông minh. Đây là hai cách điều khiển thông qua smartphone rất tiện lợi và hiện đại.

khóa điện tử

Kiểm soát hoạt động của khóa điện tử bằng kết nối bluetooth và wifi

Ở phương thức kiểm soát bằng bluetooth, người dùng chỉ cần đảm bảo cho khóa cửa và điện thoại được kết nối với nhau qua Bluetooth và yêu cầu khoảng cách là 15 – 20m. Với cách này, bạn có thể đang trong nhà, trong phòng ngủ, nhà ăn, nhà bếp, phòng khách vẫn có thể mở cửa, đóng cửa dễ dàng mà không cần thao tác trực tiếp trên khóa điện tử.

Với phương thức điều khiển bằng wifi, điều kiện cần có chính là thiết bị đang hoạt động bình thường, có kết nối wifi và điện thoại thông minh có mạng (wifi hoặc 4G). Thông qua cách này, người dùng có thể ở bất cứ vị trí nào hoặc đang ở nơi đâu vẫn có thể kiểm soát hoạt động của khóa cửa và đảm bảo an toàn cho gia đình.

Kiểm soát khóa điện tử từ xa qua smartphone như thế nào?

Một trong những tiện ích mà người dùng có được khi sử dụng khóa cửa thông minh chính là sự tiện nghi, tiện lợi. Thay vì phải thực hiện thao tác trực tiếp, chúng ta sẽ chỉ cần thực hiện thông qua chiếc điện thoại thông minh mà thôi. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà hoặc cách xa nhà đến đâu cũng vẫn có thể kiểm soát hoạt động của nó. Cụ thể:

Đóng – mở cửa từ xa bằng smartphone: Gia chủ chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại sẽ có thể đóng cửa hoặc mở cửa từ xa khi không có mặt ở nhà. Nếu bạn vội đi ra ngoài mà quên khóa cửa thì có thể sử dụng điện thoại để làm công việc này ngay khi nhớ ra đã quên khóa. Hoặc khi bạn có người thân, bạn bè đến chơi nhưng bạn lại đang ở nơi làm việc, không thể về đề mở cửa ngay lập tức, hãy dùng điện thoại để mở cửa nhanh chóng trong vài giây.

Nhận biết có người ra vào nhà qua điện thoại: Ứng dụng trên điện thoại di động sẽ phát thông báo nếu như nhà bạn có người ra vào. Kèm theo đó là thời gian ra vào cụ thể của một thành viên nào đó trong gia đình. Như vậy bạn sẽ biết được ai mới mở cửa hoặc ai vừa ra ngoài.

khóa cửa điện tử

Nhận thông báo thành viên trong gia đình mở cửa khóa điện tử

Truy cập lịch sử ra vào nhà của cả gia đình: Bạn muốn xem lại lịch sử, thời gian ra vào nhà của cả gia đình trong những ngày vừa qua? Rất đơn giản, hãy truy cập trên điện thoại bất cứ khi nào muốn mà không cần phải xem trên thiết bị khóa điện tử. Bởi khóa sẽ được kết nối với điện thoại thông minh và lưu trữ lại lịch sử ra vào trên ứng dụng đã cài trong điện thoại.

Cho phép quyền truy cập, mở cửa hoặc từ chối quyền mở cửa của ai đó: Một tiện ích khác khi sử dụng điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh là có quyền cho phép hoặc từ chối ai đó mở cửa. Bạn có thể thiết lập mã số dùng một lần qua điện thoại và cấp cho người khác, cho họ quyền mở cửa một lần duy nhất. Sau đó, mã số này sẽ được vô hiệu hóa để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Một số lưu ý khi sử dụng khóa điện tử và thực hiện kết nối với điện thoại

Mặc dù là một thiết bị thông minh và có tính bảo mật cao nhưng khi sử dụng cũng cần lưu ý một số điểm để đảm bảo độ an toàn cao cho ngôi nhà của mình. Đó là:

Khi kết nối bluetooth cần phải chắc chắn đã kết nối đúng thiết bị với nhau mới có thể sử dụng điều khiển từ xa được. Kết nối sai thiết bị thì mọi yêu cầu trên điện thoại sẽ không được gửi tới khóa và xem như vô tác dụng.

Phương pháp kiểm soát bằng bluetooth chỉ đảm bảo hiệu quả trong khoảng phạm vi nhất định. Cách xa khoảng cách cho phép, người dùng sẽ không thể đóng mở cửa mà chỉ có thể cấp mã số dùng một lần cho người khác.

Nếu bạn kết nối wifi và sử dụng cách mở, đóng cửa bằng điện thoại có mạng thì cần phải đảm bảo rằng khóa cửa vẫn hoạt động bình thường và có kết nối wifi. Nếu khóa cửa hết pin, mất điện thì không thể sử dụng tính năng điều khiển qua điện thoại này. Hoặc nếu nguồn wifi bị cắt thì chức năng này cũng bị vô hiệu.

khóa cửa điện tử thông minh

Đảm bảo điện thoại và khóa điện tử được kết nối wifi

Chỉ nên thiết lập mã số dùng một lần cho những người thân quen như bố mẹ, anh, chị em, bạn thân trong gia đình. Không cấp cho những người ngoài để tránh những nguy cơ mất an toàn cho ngôi nhà.

Việc kiểm soát hoạt động của khóa điện tử bằng smartphone thực sự là một chức năng ấn tượng, đem tới sự tiện lợi đáng kể. Liên hệ với Vinlock để được tìm hiểu những sản phẩm có tích hợp tính năng kết nối với điện thoại thông minh để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Có thể bạn cũng quan tâm:

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

MUA KHÓA VÂN TAY HÀNG NÀO TỐT GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *