KHÓA VÂN TAY & KHÓA THẺ TỪ: NÊN CHỌN LOẠI NÀO ?

Rất nhiều người dùng phân vân khi lựa chọn khóa vân tay hay khóa thẻ từ. Bài viết dưới đây sẽ nêu ưu nhược điểm của 2 dòng khóa này để bạn tham khảo nhé.

1.Ưu nhược điểm của khóa vân tay

khoa-van-tay-samsung

Khóa vân tay hiện đang được rất nhiều người dùng quan tâm bởi những tính năng cũng như sự tiện lợi mà dòng sản phẩm này đem lại. Độ bảo mật cao của Khóa vân tay nhìn chung vượt trội hơn các dòng khóa thẻ từ, mã số và đặc biệt là các loại khóa cơ.

Do đặc điểm vân tay mỗi người khác nhau nên phương thức này có khả năng phân biệt người dùng và xác định ai có quyền mở cửa. So với chìa khóa hay thẻ từ có khả năng bị làm rơi, bị trộm hoặc hỏng, vân tay luôn gắn với người dùng. Với những ưu điểm vượt trội về độ an toàn, dễ sử dụng, các sản phẩm khóa vân tay đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường.

Các thương hiệu khóa cửa điện tử thường xuyên ra mắt những sản phẩm mới giúp người dùng có nhiều lựa chọn.Các đầu đọc vân tay hiện đại đều có mặt quét được thiết kế không lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng, từ đó giảm khả năng bị làm giả vân tay trái phép. Trong trường hợp kẻ xấu lấy được vân tay của chủ nhà từ một vật dụng khác và làm giả thì cũng không thể mở khóa do máy quét có trang bị cảm biến nhiệt và quét sâu vào các tế bào da để đảm bảo rằng vân tay đó là của một thực thể sống.

Ngoài ra các dòng khóa vân tay cao cấp còn cho phép người dùng nhận thông báo thông qua Smartphone vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên hầu hết các dòng khóa vân tay có giá khá cao và không thích hợp cho những căn hộ, công trình có nhiều người ra vào thường xuyên.

2.Ưu nhược điểm của khóa thẻ từ so với khóa vân tay

khoa-the-tu-yale-3109

Khác với khóa vân tay, khi cần mở khóa điện tử thẻ từ người dùng sẽ dùng một chiếc thẻ từ để mở bằng cách đưa lại gần đầu đọc. Có rất nhiều loại thẻ từ khác nhau trong đó phổ biến nhất là 3 loại: Thẻ MIFARE, thẻ RFID, và thẻ NFC với kích thước đa dạng từ loại lớn như thẻ ATM, hay thẻ treo (Tag) và thẻ dán NFC.

Khóa thẻ từ lại rất thích hợp cho các khách sạn, văn phòng làm việc, khu trọ đông người rất thích hợp trong việc quản lý thành viên ra vào. Tại các khách sạn, việc đưa thẻ từ cho khách thuê phòng sẽ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với vân tay hoặc mã số, bởi bạn sẽ không cần phải xóa vân tay hoặc thiết lập lại mật khẩu mặc định, Hơn nữa tại các khách sạn, khóa thẻ từ còn có thể kết nối với hệ thống quản lý, giúp theo dõi thời gian đặt và trả phòng, từ đó tính toán được chi phí và doanh thu hàng tháng.

Các loại khóa thẻ từ hiện nay có tốc độ đọc quét khá nhanh. Khi sử dụng chỉ cần đưa thẻ lại gần đầu đọc là khóa sẽ tự động mở sau khoảng chưa tới 1s. Với các loại thẻ hiện đại như RFID, MIFARE, NFC,v.v…việc sử dụng thẻ sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc phải mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh mỗi khi ra khỏi nhà.

Nhiều khóa cửa điện tử thẻ từ còn được tích hợp thêm chức năng mở bằng vân tay và mã số, trang bị chìa cơ dự phòng hoặc kết nối với remote và Smartphone để mở khóa và quản lý cũng như theo dõi thành viên ra vào từ xa vô cùng tiện lợi.ại các văn phòng, công ty, khóa thẻ từ cũng giúp việc quản lý hoặc điểm danh nhân viên và theo dõi người ra vào dễ dàng hơn.

Thay vì phải lập mã số thành viên hoặc đăng ký vân tay, quản lý chỉ cần đưa thẻ từ đã đăng ký cho nhân sự mới và thu lại thẻ sau khi họ rời đi hoặc nghỉ việc. Kết hợp khóa cửa thẻ từ với máy chấm công sẽ giúp các công ty đánh giá đúng thời gian và hiệu quả công việc của nhân sự hàng tháng.

khoa-van-tay-epic-f500d

Một ưu điểm khác của khóa điện tử thẻ từ đó là các mẫu khóa có bộ nhớ lưu trữ lớn từ 100 đến 200 thẻ sẽ thích hợp cho các khu trọ đông người khi chỉ cần một bộ khóa điện tử cho cửa cổng giúp đảm bảo an ninh cao mà không phải mất công giao chìa khóa cho từng người thuê phòng và cũng tránh được nguy cơ bị sao chép chìa khóa trái phép.

Nhược điểm của khóa điện tử thẻ từ đó là độ an toàn thấp hơn so với khóa vân tay, nếu người dùng không quản lý cẩn thận có thể bị đăng ký thẻ từ trái phép do số lượng thẻ mà một khóa lưu được rất lớn.

Với những ưu nhược điểm trên hi vọng bạn đã có cho mình câu trả lời khi đang lựa chọn giữa khóa vân tay hay khóa thẻ từ. Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy liên hệ ngay với Vinlock để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *