KHÓA THẺ TỪ CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ ?

Khóa thẻ từ đang được sử dụng rộng rãi tại các căn hộ, văn phòng làm việc, đặc biệt là những nơi có số lượng người ra vào lớn. Vậy những chiếc khóa thẻ từ có ưu nhược điểm gì so với vân tay và mã số ?

1.Khóa thẻ từ là gì ?

samsung-shp-dh537

Các dòng khóa điện tử sử dụng thẻ từ vốn được biết đến từ những năm 1970 dành cho các khách sạn cao cấp.

Dòng khóa này thay vì sử dụng chìa khóa cơ, người dùng sẽ dùng một chiếc thẻ từ để mở bằng cách đưa lại gần đầu đọc. Có rất nhiều loại thẻ từ khác nhau trong đó phổ biến nhất là 3 loại: Thẻ MIFARE, thẻ RFID, và thẻ NFC với kích thước đa dạng từ loại lớn như thẻ ATM, hay thẻ treo (Tag) và thẻ dán NFC,

2.Ưu điểm của khóa thẻ từ

khoa-the-tu-samsung

Nếu như sử dụng mã số hoặc vân tay đem lại sự tiện dụng và phù hợp cho các căn hộ gia đình, thì khóa thẻ từ lại rất thích hợp cho các khách sạn, văn phòng làm việc, khu trọ đông người rất thích hợp trong việc quản lý thành viên ra vào. Tại các khách sạn, việc đưa thẻ từ cho khách thuê phòng sẽ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với vân tay hoặc mã số, bởi bạn sẽ không cần phải xóa vân tay hoặc thiết lập lại mật khẩu mặc định, Hơn nữa tại các khách sạn, khóa thẻ từ còn có thể kết nối với hệ thống quản lý, giúp theo dõi thời gian đặt và trả phòng, từ đó tính toán được chi phí và doanh thu hàng tháng.

Tại các văn phòng, công ty, khóa thẻ từ cũng giúp việc quản lý hoặc điểm danh nhân viên và theo dõi người ra vào dễ dàng hơn. Thay vì phải lập mã số thành viên hoặc đăng ký vân tay, quản lý chỉ cần đưa thẻ từ đã đăng ký cho nhân sự mới và thu lại thẻ sau khi họ rời đi hoặc nghỉ việc. Kết hợp khóa cửa thẻ từ với máy chấm công sẽ giúp các công ty đánh giá đúng thời gian và hiệu quả công việc của nhân sự hàng tháng.

Một ưu điểm khác của khóa điện tử thẻ từ đó là các mẫu khóa có bộ nhớ lưu trữ lớn từ 100 đến 200 thẻ sẽ thích hợp cho các khu trọ đông người khi chỉ cần một bộ khóa điện tử cho cửa cổng giúp đảm bảo an ninh cao mà không phải mất công giao chìa khóa cho từng người thuê phòng và cũng tránh được nguy cơ bị sao chép chìa khóa trái phép.

Các loại khóa thẻ từ hiện nay có tốc độ đọc quét khá nhanh. Khi sử dụng chỉ cần đưa thẻ lại gần đầu đọc là khóa sẽ tự động mở sau khoảng chưa tới 1s. Với các loại thẻ hiện đại như RFID, MIFARE, NFC,v.v…việc sử dụng thẻ sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc phải mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh mỗi khi ra khỏi nhà. Nhiều khóa cửa điện tử thẻ từ còn được tích hợp thêm chức năng mở bằng vân tay và mã số, trang bị chìa cơ dự phòng hoặc kết nối với remote và Smartphone để mở khóa và quản lý cũng như theo dõi thành viên ra vào từ xa vô cùng tiện lợi.

3.Nhược điểm của khóa thẻ từ

triplex-3-way

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, khóa thẻ từ vẫn tồn tại một số nhược điểm như: 

-Nhiều loại thẻ từ có kích thước khá nhỏ nên dễ có nguy cơ bị thất lạc, làm mất hoặc bị lấy trộm. Do các thẻ từ cùng loại đều có ngoại hình khá giống nhau, người dùng dễ bị nhầm lẫn khi tìm thẻ để mở

-Việc mang theo thẻ từ mỗi khi ra ngoài vẫn có phần bất tiện hơn so với vân tay hoặc mã số. So với vân tay, việc mở khóa bằng thẻ từ tốn thời gian hơn.

-Một số loại thẻ đời cũ có thể dễ dàng bị làm giả, sao chép hoặc đơn giản là bị đánh tráo với một chiếc thẻ trắng. Nếu không cẩn thận, người dùng có thể vô tình để thẻ của mình lọt vào tay kẻ xấu mà không hề hay biết.

-Bên cạnh đó, giá thành cũng khá cao so với việc sử dụng vân tay hoặc mã số.

4.Có nên sử dụng khóa thẻ từ ?

Dù không được đánh giá cao so với khóa cửa vân tay, song dòng khóa này vẫn là một sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là những nơi đông người ra vào để giúp dễ dàng quản lý thành viên, khách hàng hay điểm danh và chấm công nhân viên trong công ty.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *