KHÓA CỬA VÂN TAY CÓ PHẢI BIỆN PHÁP AN TOÀN NHẤT?

Trong vài năm trở lại đây, các loại khóa cửa vân tay dần thay thế cho những loại ổ khóa dùng chìa truyền thống. Nhờ những công nghệ hiện đại, việc mở khóa bằng khóa vân tay cũng nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Người dùng có thể tách rời hoàn toàn những dụng cụ mở khóa như chìa khóa.

Nhưng cũng chính điều này lại cũng khiến cho nhiều người quen sử dụng những kiểu ổ khóa truyền thống cảm thấy không an tâm lắm vào tính an toàn và chắc chắn của những kiểu khóa vân tay điện tử. Liệu loại khóa cửa vân tay có phải biện pháp an toàn nhất cho các gia đình hiện nay? Cùng Vinlock.com.vn tìm hiểu trong bài viết này.

Khóa cửa vân tay ứng dụng công nghệ mở khóa khó làm giả

Khóa vân tay sử dụng vân tay người như một chiếc chìa khóa cửa. Trong đó, thiết bị đọc kết hợp với bộ phận vi xử lý để xác nhận dấu vân tay mở cửa có hợp lệ hay không để đưa ra lệnh mở cửa.

KHÓA CỬA VÂN TAY CÓ PHẢI BIỆN PHÁP AN TOÀN NHẤT?

Ngày nay, các loại khóa vân tay đều được ứng dụng nhiều công nghệ quét và nhận diện vân tay thông minh và hiện đại như: Công nghệ sinh trắc học (biometric-scan), công nghệ live-scan, công nghệ life-scan, pop-scan. Vì phương thức mở cửa bằng dấu vân tay, mà vân tay của mỗi người lại không thể trùng nhau nên nó rất khó để làm giả cũng như sao chép được.

Các loại khóa vân tay vẫn tích hợp cả ổ khóa cơ với cấu tạo đặc biệt hơn hẳn các dòng khóa cơ truyền thống bình thường. Do đó, nó cũng không thể bị phá trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, khóa vân tay cũng có những chức năng thông minh như lưu trữ lịch sử đóng mở cửa, báo động khi có sự xâm nhập trái phép, cảnh báo hỏa hoạn,..giúp tăng tính an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình.

Giải quyết được vấn đề quên hoặc làm mất chìa khóa

Việc để quên chìa khóa ở nhà, chỗ làm việc hay làm rơi khi đi đường luôn là vấn đề lớn khi sử dụng ổ khóa truyền thống. Với ổ khóa cửa vân tay thông minh, những điều này sẽ không còn làm mất một ngày đẹp đẽ của bạn.

Bạn luôn mở được cửa bằng nhiều cách như bằng thẻ từ, mật mã, sử dụng dấu vân tay hoặc chỉ cần mở cửa bằng chính thiết bị di động đã được đồng bộ hóa của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng chìa khóa bị sao chép hoặc lọt vào tay kẻ gian khi bạn lỡ làm mất chìa ở đâu đó.

Nhờ đó, tính bảo mật và an toàn được nâng cao hơn rất nhiều, rất tốt với những người sống một mình, những người hay đãng trí, hay quên. Bên cạnh đó, những người biết mật mã hay có dấu vân tay chỉ có chủ nhà và người thân nên không lo lắng việc mật mã bị lộ hay bị sao chép nếu không phải chủ nhà cung cấp.

khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay kiểm soát mở cửa từ xa

Các loại khóa cửa vân tay hiện đại đều cho phép kết nối với các thiết bị điện tử thông minh khác. Điều này giúp chủ nhà có thể kiểm soát hoạt động ra vào nhà dù đang đi làm hay đi công tác ở nơi xa. Chỉ cần kết nối ổ khóa với thiết bị di động thông qua ứng dụng và mạng wifi, bluetooth là bạn có thể theo dõi lịch sử mở cửa của những thành viên khác trong gia đình.

Hơn thế nữa, dù bạn đang bận bịu ở cơ quan, nơi làm việc thì vẫn có thể mở cửa cho khách đến chơi nhà từ xa thông qua điện thoại. Hoặc từ chối quyền mở cửa của ai đó nếu cảm thấy có nghi ngờ người lạ đột nhập. Nếu gia đình bạn có thuê người giúp việc theo giờ hoặc có nhiều người ra vào thì ổ khóa điện tử chính là lựa chọn giúp đảm bảo an toàn cao cho trẻ em và người già trong nhà.

khoa samsung 728 wifi

Khóa cửa vân tay đảm bảo an toàn khi đi vắng hoặc cho thuê nhà

Việc chủ nhà vắng mặt là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các sự cố đột nhập. Các loại khóa cửa vân tay thông minh có khả năng cung cấp thông tin mở khóa cửa ngay lập tức đến chủ nhà. Thậm chí phát thông báo cảnh báo có đột nhập khi mật mã bị nhập sai nhiều lần hoặc có tác động lực mạnh lên ổ khóa.

Nếu bạn có nhà cho thuê hoặc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, những bộ khóa điện tử thông minh sẽ giúp cung cấp đầy đủ các yêu cầu về bảo mật và giám sát mà bạn cần. Một số loại khóa điện tử còn được cài đặt camera siêu nhỏ để ghi lại mọi hoạt động đang diễn ra tại khu vực ổ khóa.

Khóa vân tay hiện đại có khả năng phân biệt vân tay của chủ nhà và vân tay của các thành viên khác, khách đến nhà. Với bộ vi xử lý thông minh, ổ khóa vân tay cho phép chủ nhà có thể thêm hoặc xóa các dấu vân tay không dùng đến hoặc chỉ dùng 1 lần. Điều này vô cùng thuận tiện cho việc cho thuê nhà bởi chỉ cần người thuê nhà đăng kí vân tay là có thể mở cửa, hoặc đổi vân tay vào nhà khi có người khác thuê nhà.

Với những phân tích trên, có thể khẳng định rằng khóa cửa vân tay là một trong những thiết bị đảm bảo an toàn và chắc chắn nhất hiện nay cho các gia đình.  Liên hệ với Vinlock để được tư vấn sản phẩm khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

Website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *