Khóa cửa điện tử có thực sự an toàn không?

Trong 3 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng khóa điện tử thông minh ngày càng phổ biến. Phần lớn người dùng sử dụng khóa điện tử vì thấy chúng rất tiện lợi và có niềm tin rằng: chúng an toàn hơn khóa cơ! Vậy khóa cửa điện tử có thực sự an toàn không? Cùng Vinlock tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Khóa cửa điện tử – loại khóa an toàn đã được người dùng khắp thế giới kiểm chứng

Đến 70% nhà ở tại các quốc gia phát triển đều sử dụng khóa điện tử, đặc biệt những căn hộ cao cấp thì gần như là 100%. Điều này chứng tỏ rằng: khóa điện tử đã thực sự chứng minh được vai trò của nó trong công việc bảo vệ ngôi nhà.

Thông thường, bất cứ loại khóa cửa hay thiết bị an ninh nào cũng có nhược điểm. Lâu dần, kẻ gian sẽ phát hiện và tìm cách lợi dụng yếu điểm đó để tìm cách phá vỡ rào cản an ninh. Do đó, thiết bị an ninh cần phải liên tục cải tiến để khắc phục những điểm yếu đang tồn tại. Tuy nhiên quá trình cải tiến này, trong giai đoạn công nghệ hiện nay thường chỉ xuất hiện ở khóa điện tử. Khi khóa điện tử đang ngày càng được nâng cấp an toàn và thông minh hơn thì khóa cơ lại thay đổi chậm hơn rất nhiều.

Đó cũng là 1 trong những lý do khiến khóa điện tử thông minh được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn khóa cơ ở các nước phát triển.

2. Khóa điện tử – loại khóa thông minh nhất hiện nay

Nếu như khóa cơ là khóa tĩnh hoàn toàn, thì khóa điện tử lại được phát triển như 1 loại robot với nhiều tính năng thông minh, cực kì phù hợp với con người. Không chỉ đơn giản là “khóa” – để kẻ gian khó xâm nhập vào nhà. Khóa điện tử còn có các tính năng an ninh đáng chú ý như:

  • Tự cảnh báo khi phát hiện hành vi xâm nhập bất hợp pháp
  • Sử dụng lẫy lưỡi hổ, chốt inox chống cắt, có khả năng chống lại mọi hành vi phá khóa bằng ngoại lực và công nghệ tinh vi
  • Báo động cháy nổ khi nhiệt độ phòng cao bất thường
  • Nhiều chế độ khóa cửa siêu an toàn khi nhà có khách hoặc gia chủ đi vắng lâu ngày
  • Công nghệ mở cửa bằng ứng dụng sinh trắc học được áp dụng tối đa
  • …..

Với bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi và manh động, khóa cửa cần phải an toàn hơn. Ngành công nghiệp khóa điện tử cũng đang phát triển dựa trên mục tiêu đó. Các chuyên gia an ninh cũng đã phải khẳng định rằng: Khóa cửa điện tử an toàn hơn khóa cơ gấp 10 lần, tùy thuộc vào từng dòng khóa và hãng khóa có mặt tại thị trường.

🏆Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
☎Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
☎Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

📌Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 130 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
📌 Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 3 MB. You can upload: image. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

1