CỬA KHÓA TỪ CÓ AN TOÀN HƠN KHÓA CƠ KHÔNG?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu liệu những loại cửa khóa từ có an toàn hơn khóa cơ không?

Cửa khóa từ hay còn được gọi là cửa khóa thông minh, là sản phẩm được áp dụng công nghệ tiên tiến vào bảo mật, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nó ra đời nhằm thay thể cho việc sử dụng chìa khóa kim loại ở các hộ gia đình, văn phòng doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

Một loại khóa cửa có an toàn hay không được đánh giá bằng thời gian, công sức cần bỏ ra để phá, mở khóa mà không cần “chìa khóa”. Chìa khóa ở đây có thể hiểu là công cụ, phương thức để mở cửa thay vì chỉ là chìa khóa kim loại thông thường.

Các loại cửa khóa từ hiện nay tích hợp nhiều phương thức xác nhận mở khóa bao gồm: vân tay, thẻ từ,mã số, chìa khóa cơ và điện thoại smartphone. Chúng ta sẽ đi làm rõ từng cách thức hoạt động, bảo vệ sự an toàn của năm hình thức này.

Cửa khóa từ có an toàn hơn khóa cơ không – 5 cách mở khóa

1. Chìa khóa cơ

Chìa khóa cơ là hình thức mở khóa giống y hệt với các loại cửa khóa truyền thống. Chìa khóa kim loại đang ngày càng tỏ ra kém hiệu quả trước những kỹ thuật mở khóa tinh vi của kẻ trộm. Để khắc phục nhược điểm cố hữu này, khóa từ không thể loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng chìa kim loại trong những trường hợp cần thiết.

Thay vào đó loại khóa này sử dụng công nghệ chống sao chép cho chìa kim loại của mình. Và mục đích sử dụng của nó là đề phòng những trường hợp khẩn cấp thay vì sử dụng thường xuyên, nên chỉ cần với số lượng nhất định của nhà sản xuất cung cấp, bạn đã có thể an tâm sử dụng chúng.

Bạn sẽ không còn phải mang chìa khóa đi đánh thêm cái mới, giúp bí mật của những chiếc chìa khóa này được đảm bảo an toàn hơn.

cửa khóa từ có an toàn hơn khóa cơ không - 5 cách mở khóa

Hiện tại có năm phương thức bảo mật trên khóa cửa từ

2. Mã bảo mật

Trước khi bảo mật vân tay ra đời, mã bảo mật là công cụ giúp giữ chặt cánh cửa nhà bạn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó trở nên lỗi thời hay dễ bị khai thác hơn. Một mã bảo mật ngắn (4-6 số) có thể khiến bạn dễ dàng bị nhìn thấy lúc nhập. Nhưng một mã khóa quá dài thì lại khiến những người như trẻ nhỏ hay người gia gặp khó khăn để ghi nhớ.

Các công ty sản xuất khóa đã có phương pháp rất hữu hiệu để bạn có một mã khóa vừa dễ nhớ, vừa đảm bảo an toàn. Bằng việc kết hợp mã bảo mật (thông thường là 6 số) cùng với một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên, bạn sẽ có được một dãy 10 số khó bị nhìn lén hơn trong khi bạn vẫn chỉ cần ghi nhớ đúng 6 con số đúng.

Bên cạnh đó, phát cảnh báo và tạm dừng chức năng mở cửa bằng mã số sau vài lần nhập sai mã số cũng sẽ ngăn chặn việc thử các dãy số để mở cửa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thay đổi mã số sau một thời gian ngắn sử dụng, tránh sử dụng một mã trong suốt quá trình sử dụng.mã số ngẫu nhiên - cửa khóa từ có an toàn hơn khóa cơ không

3. Thẻ từ

Về cơ bản, sử dụng thẻ từ hay chìa khóa kim loại, bạn đều phải mang theo mình chiếc “chìa khóa” cửa. Điểm khác biệt là chìa khóa thẻ từ tránh được việc dễ dàng bị sao chép của chìa khóa kim loại. Bạn cứ nghĩ đơn giản là nơi làm việc, nhà mình có người giúp việc.

Nếu là khóa cơ thông thường bạn phải làm chìa cho người giúp việc. Thì việc giữ gìn chìa khóa của họ có an toàn không? Có ai sao chìa hay không? Thì với khóa cửa sử dụng thẻ từ bạn đơn giản chỉ cần đưa thẻ mà không lo chìa khóa bị sao chép.

4. Công nghệ quét vân tay

Những công nghệ cảm biến vân tay mới ra đời như cảm biến sóng siêu âm hoặc điện dung loại bỏ hoàn toàn khả năng bị làm giả dấu vân tay. Hai công nghệ mới này sẽ nhận diện vân tay dưới hình ảnh 3D, thay vì hình 2D như công nghệ cũ.

Công nghệ này cho phép quét hồng ngoại và đo tế bào da dựa trên nhiều thông số như độ dày lớp biểu bì, để loại bỏ nguy cơ bị làm giả vân tay bằng các vật liệu khác. Do đó, việc “hack” dấu vân tay để có thể đột nhập qua cánh cửa khóa vân tay hoàn toàn là chuyện của quá khứ.

5. Kiểm soát sự an toàn tối đa với khả năng kết nối smartphone

Nếu bạn cho rằng dù là công nghệ bảo mật nào thì cũng có thể bị đánh bại thì công nghệ này là để dành cho bạn. Nó cho phép bạn kết nối cánh cửa với chiếc điện thoại thông minh trên tay, kiểm soát ra vào, đóng mở cửa mọi lúc từ bất kỳ nơi nào.

Nhận cảnh báo ngay tức thì nếu có bất cứ một hành vi cố gắng mở cửa trái phép. Bạn có thể cấp quyền mở cửa một lần bằng mã OTP hoặc đích thân bạn mở cửa từ xa bằng chiếc điện thoại của mình.

cửa khóa từ có an toàn hơn khóa cơ không - kết nối wifi

Dễ dàng kiểm soát với khả năng kết nối điện thoại với khóa cửa thông

Trên đây là năm phương thức bảo vệ của cửa khóa từ. Chúng khắc phục được toàn bộ những điểm yếu mà một ổ khóa cơ đang có. Do đó, chúng thể hiện được độ an toàn, tin cậy hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khóa điện tử với đa dạng các phương thức bảo mật khác nhau.

Hãy liên hệ với Vinlock để được tư vấn và lựa chọn ngay cho gia đình bạn một giải pháp an toàn nhất.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

TOP 10 Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH AN TOÀN VÀ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH 2023

TOP 10 KHÓA CỔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY 2023

TOP 10 KHÓA TỪ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2023

TOP 5 KHÓA CỬA VÂN TAY HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2023

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *