Ổ KHÓA CỬA THÔNG MINH LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI KHÓA PHỔ BIẾN

Ở các nước phát triển ở Châu Âu, Mỹ hay Hàn Quốc thì ổ khóa cửa thông minh là thiết bị vô cùng quen thuộc. Nó đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các công ty, văn phòng làm việc, cơ quan chính phủ hay thậm chí là các gia đình. Thế nhưng ở nước ta, khóa cửa thông minh vẫn còn khá mới mẻ và chỉ đang dần hiện diện nhiều hơn trong đời sống xã hội. Trong bài viết này, Vinlock.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu ổ khóa thông minh là gì và nó có những loại phổ biến nào.

ổ khóa cửa thông minh samsung

Ổ khóa cửa thông minh – thiết bị cơ điện cho phép mở khóa bằng nhiều phương thức hiện đại

Ổ khóa cửa thông minh là gì? Cấu tạo cơ bản của ổ khóa thông minh

Hoàn toàn khác biệt và cao cấp hơn các mẫu khóa truyền thống mà chúng ta thường thấy, khóa cửa thông minh sở hữu những tính năng hiện đại hơn hẳn. Hiểu một cách đơn giản nhất thì nó là một thiết bị cơ điện, có tác dụng đóng – mở cửa khi nhận được yêu cầu (còn gọi là lệnh) từ một đối tượng ( hay thiết bị) được xác thực. Nói cách khác, khóa thông minh  là một loại khóa điện tử sử dụng kết nối không dây với một khóa mã để thực hiện quá trình xác nhận.

Thiết bị này cũng đồng thời nhận diện được mọi sự tiếp cận lên thiết bị và gửi thông báo về trạng thái hoạt động, các tình huống khẩn cấp có liên quan. Mọi tác động từ bên ngoài lên thiết bị này sẽ được tiếp nhận và thông báo nếu nhận thấy bất kỳ sự cố nào. Điều này được thể hiện rất rõ nét ở chức năng cảnh báo đột nhập. Nếu nhập sai mật mã nhiều lần quá số lượt cho phép hoặc nhận thấy dấu hiệu đập phá, cắt khóa cửa thì thiết bị sẽ phát đi tín hiệu cảnh báo ngay tức thì.

ổ khóa cửa thông minh cảnh báo đột nhập

Ổ khóa cửa thông minh tiếp nhận và thông báo nếu nhận thấy có dấu hiệu đột nhập

Ổ khóa cửa thông minh được cấu tạo gồm có hai phần. Đó là ổ khóa và chìa khóa. Tuy nhiên, phần ổ khóa và chìa khóa ở đây lại khác biệt hoàn toàn với các loại khóa truyền thống. Phần ổ khóa chính là thiết bị với khả năng kết nối không dây, nhận lệnh từ một đối tượng xác định. Phần chìa khóa sẽ là nằm trong ứng dụng điện thoại thông minh, qua vân tay người dùng hay một dãy mã số nhất định nào đó. Ngoài ra, chìa khóa cơ cũng được sử dụng cho thiết bị này, nhưng nó có thiết kế rất đặc biệt, dành riêng cho loại ổ khóa thông minh.

Những loại ổ khóa thông minh phổ biến nhất hiện nay

Phân loại khóa thông minh được dựa trên phương thức mở khóa cơ bản của thiết bị. Theo đó, chúng ta có 2 loại ổ khóa điện tử thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, gồm có:

Một là ổ khóa cửa vân tay. Đây là loại khóa sử dụng phương thức mở khóa chính là vân tay. Nói chính xác thì chìa khóa được sử dụng chủ yếu là dấu vân tay con người. Vân tay người dùng sẽ được mã hóa trên thiết bị, chỉ khi có dấu vân tay hợp lệ thì cửa mới được mở ra. Những người không có dấu vân tay đúng sẽ không có quyền đóng, mở cửa. Do đó, với mẫu khóa vân tay, các gia đình, đơn vị kinh doanh sẽ đảm bảo được tính bảo mật tối ưu. Người ngoài gần như không thể xâm nhập vào bên trong. Nhờ ứng dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay hiện đại mà các đối tượng trộm cắp không thể sao chép, lấy trộm, làm giả dấu vân tay. Ngoài ra, loại khóa cửa này được tích hợp thêm các cách mở khóa khác ngoài dấu vân tay như: thẻ từ, mật mã, điều khiển từ xa, điện thoại thông minh, chìa khóa cơ.

Một mẫu ổ khóa cửa thông minh khác là khóa thẻ từ. Loại khóa này thường được dùng trong khách sạn nhiều nhất. Nó có phương thức mở khóa chủ yếu là bằng thẻ từ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều mẫu khóa thẻ từ tích hợp thêm cách thức mở khóa bằng mật mã, chìa khóa cơ hay điều khiển từ xa, điện thoại thông minh. Tuy nhiên, các mẫu này rất ít gặp, thông thường chỉ có thể mở bằng thẻ từ hoặc mật mã là phổ biến nhất.

khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ – loại ổ khóa cửa thông minh cho phép mở cửa bằng thẻ từ

Mua ổ khóa cửa thông minh ở đâu uy tín, chất lượng tốt

Một trong đơn vị cung cấp sản phẩm khóa thông minh uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn chính là Vinlock. Tại đây, khách hàng có cơ hội được tiếp cận những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới như: khóa điện tử Philips, khóa Samsung, khóa cửa điện tử Yale, Siemens…Sản phẩm là hàng chính hãng với chất lượng đảm bảo hàng đầu thị trường.

Cùng với đó, các mẫu sản phẩm rất đa dạng, từ khóa cửa kính điện tử đến khóa vân tay, khóa cổng, khóa nhà…Khách hàng dễ dàng lựa chọn được một mẫu khóa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về khái niệm tổng quát, cấu tạo cũng như các loại ổ khóa cửa thông minh hiện nay. Tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn khái quát và cơ bản nhất về loại khóa cửa này. Để được tham khảo các mẫu sản phẩm khóa thông minh, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

———–

Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔

Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1