KHÓA ĐIỆN TỬ SẮP HẾT PIN CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hầu hết các loại khóa điện tử hoạt động bằng pin thay vì cắm điện trực tiếp. Do đó, không thể tránh khỏi việc khóa sẽ bị hết pin sau một thời gian sử dụng. Thông thường thời gian pin hoạt động sẽ dao động từ 10 đến 15 tháng tùy vào loại pin và mức độ sử dụng khóa. Tuy vậy vẫn có trường hợp khóa hết pin sớm so với dự đoán, hay đôi khi vì bạn quá bận rộn không để ý tới thời gian hoạt động của khóa nên khi pin sắp hết đã không kịp xử lý. Điều này gây khó khăn khi mở cửa nếu bạn chưa kịp thay pin. Vinlock sẽ chỉ cho các bạn cách nhận biết khóa cửa điện tử sắp hết pin và cách mở khóa khi pin hết, hãy theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết.

nhận biết khóa điện tử hết pin

Nhận biết khóa điện tử hết pin như thế nào?

Nhận biết khóa điện tử hết pin bằng những cách đơn giản

Nhiều người dùng vẫn luôn gặp tình trạng khóa cửa hết pin mà không hay biết. Khi khóa đã ngừng hoạt động vẫn cho rằng khóa bị hư hỏng mà không chú ý tới nguồn pin đã cạn kiệt. Đó là do họ không phát hiện ra những biểu hiện và cảnh báo từ thiết bị. Nếu quan tâm một chút ta có thể biết ngay khóa điện tử sắp hết pin thông qua các đặc điểm sau:

Một là âm thanh, biểu tượng hoặc đèn nhấp nháy trên màn hình cảm ứng của khóa. Hầu hết các loại khóa cửa thông minh hiện nay đều có chức năng cảnh báo sắp hết pin khoảng một tuần trước khi pin cạn kiệt để gia chủ có thể kịp thời thay pin. Có thể là một chuỗi âm thanh khác lạ, màn hình hiển thị dung lượng pin bị giảm xuống thấp nhất và có đèn nhấp nháy. Nếu như không phát hiện ra các biểu hiện này vậy còn cách nào để nhận biết khóa sắp hết pin nữa hay không? Lúc này hãy sử dụng cách thứ 2.

Hai là cảm nhận hoạt động của khóa có sự thay đổi. Khóa cửa điện từ hoạt động chập chờn, phản ứng chậm. Khi mở cửa thời gian mở lâu hơn, chậm chạp hơn, thậm chí là từ chối mở cửa hoặc báo lỗi. Nếu có những biểu hiện này thì cần xem lại dung lượng pin, chắc chắn là nó đã gần hết pin.

khóa điện tử hết pin

Khóa điện tử sắp hết pin sẽ phản hồi chậm, hoạt động chập chờn

Những cách mở khóa điện tử khi hết pin

Không giống với các loại khóa cơ thông thường, khi quên chìa khóa hay làm mất chìa thì sẽ phải phá khóa, cắt khóa. Khóa điện tử sẽ không cần tới cách phá hủy khóa vẫn có thể mở cửa ngay cả khi hết pin.

Để mở khóa điện tử khi không may bị hết pin mà chưa kịp thay chúng ta có thể sử dụng các cách sau:

Cách thứ nhất là sử dụng nguồn pin dự phòng 9V để mở cửa tạm thời. Phần lớn các loại khóa cửa vân tay, mã số hay thẻ từ hiện nay, ngoài nguồn pin chính thì chúng đều có trang bị thêm một nguồn pin dự phòng 9V. Nó sẽ giúp người dùng mở cửa khi nguồn pin chính hết.

Cách thứ 2 là sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa. Nhiều mẫu khóa sẽ tích hợp thêm ổ khóa cơ. Các bạn có hãy luôn mang theo chìa khóa khi đi ra ngoài, có thể đặt trong túi, ví hay treo cùng chìa khóa xe…để có thể mở cửa nếu không may khóa bị hết pin.

Lưu ý khi sử dụng khóa điện tử hiệu quả và kéo dài tuổi thọ

Là một loại khóa thông minh có nhiều tính năng hiện đại nên việc sử dụng khóa điện tử rất đơn giản. Tuy nhiên để khóa bền và hoạt động hiệu quả thì cần phải lưu ý một số điều:

  • Chú ý kiểm tra dung lượng pin và thay pin cho khóa khi có dấu hiệu sắp hết pin hoặc sau thời gian sử dụng từ 10 tháng để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn.

thay pin khóa điện tử

Chú ý kiểm tra và thay pin mới nếu pin bị gỉ nước do dùng quá lâu

  • Ngay cả khi pin chưa hết vẫn có thể tháo pin để kiểm tra xem pin có bị chảy nước ra hay không. Nếu có dấu hiệu pin rỉ nước thì thay pin ngay để không làm hỏng mạch điện tử.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi khóa để khóa vận hành hiệu quả, cảm ứng nhanh nhạy, mượt mà. Lưu ý rằng không sử dụng khăn quá ướt hoặc quá khô để lau chùi khóa vì dễ gây hỏng mạch điện tử và trầy xước bề mặt cảm ứng.
  • Không đóng mở cửa mạnh tay khi ra vào nhà, nếu bị tác động lực mạnh sẽ có thể khiến khóa bị lỏng các vị trí ốc vít và hư hỏng các bộ phận khóa chốt, tay nắm…

Vinlock vừa chia sẻ với các bạn cách nhận biết khóa điện tử sắp hết pin và những cách mở cửa khi pin hết. Hãy lưu ý một số điều khi sử dụng khóa mà chúng tôi đã nêu ra ở trên để giúp khóa bền và hoạt động tốt trong mọi trường hợp. Liên hệ với Vinlock để được tư vấn và đặt mua các loại khóa cửa thông minh cao cấp, chất lượng tốt nhất thị trường.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019
Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam
———–
Hà Nội: 𝟎𝟗𝟑.𝟔𝟐𝟏.𝟗𝟎𝟗𝟔
Tp Hồ Chí Minh: 𝟎𝟗𝟎𝟑.𝟒𝟐.𝟑𝟐.𝟖𝟐
Đà Nẵng: 0904.229.468
Hệ thống Showroom tại Hà Nội:
– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hệ thống Showroom tại miền Trung:
– Showroom: 503 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng
Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:
– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1