KHÓA CỬA VÂN TAY HAY KHÓA THẺ TỪ TỐT HƠN ?

Xét về tính năng, hiện có 2 dòng khóa điện tử phổ biến là khóa cửa vân taykhóa thẻ từ. Vậy loại khóa cửa vân tay hay khoá thẻ từ tốt hơn và được nhiều người ưa chuộng hơn ?

1.Khóa cửa vân tay có những tính năng và ưu điểm gì ?

khoa-cua-van-tay-epic-es-ff730

Các dòng khóa điện tử, khóa cửa vân tay có cách mở khóa chủ yếu bằng vân tay, bên cạnh đó còn có thể mở bằng thẻ từ, mã số và một vài cách mở khác. Thông thường các dòng khóa cửa vân tay thường được nhắm đến đối tượng người dùng cao cấp nên có giá khá cao.

Ưu điểm của công nghệ mở khóa bằng vân tay đó là độ an toàn và tiện dụng, đặc biệt cho các căn hộ gia đình khi vân tay là chiếc chìa khoa thông minh mà bạn không bao giờ có thể làm rơi hoặc mất như chìa khóa thông thường. Thời gian mở khóa điện tử bằng vân tay cũng nhanh hơn so với các cách mở khác.

Với các đầu đọc vân tay tiên tiến, người dùng sẽ chỉ mất khoảng 1s để mở cửa. Ngoài ra bộ nhớ của các dòng khóa điện tử vân tay tương đối lớn với khả năng lưu trữ từ 20 – 100 vân tay.

Để bảo vệ và ngăn ngừa đột nhập, khóa cửa vân tay có thêm các chức năng như khóa cửa tự động, cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa, sốc điện,v.v… và chức năng báo động và tự động để ngăn ngừa hỏa hoạn từ bên trong. Một số mẫu khóa điện tử vân tay còn được trang bị khả năng nâng cấp thêm điều khiển từ xa hoặc Smartphone để mở khóa và quản lý người ra vào từ bất cứ đâu.

Nhìn chung khóa cửa vân tay phù hợp cho các đối tượng người dùng thiên về hộ gia đình với số thành viên và người ra vào thấp, yêu cầu độ an toàn cao và tính tiện lợi, dễ sử dụng cho các đối tượng người già và trẻ nhỏ.

2.Ưu điểm của khóa thẻ từ so với khóa cửa vân tay

khoa-cua-dien-tu-the-tu-samsung

So với khóa cửa vân tay, các dòng khóa điện tử mở bằng thẻ từ có vẻ không hiện đại bằng. Tuy nhiên dòng khóa này vẫn có một số ưu điểm nhất định mà khóa vân tay chưa chắc đã làm được.

Đầu tiên, bộ nhớ của khóa điện tử thẻ từ nhìn chung lớn hơn rất nhiều so với khóa cửa vân tay. Dù nhiều mẫu khóa vân tay có thể lưu trữ lên đến 100 vân tay, song số lượng khóa vân tay đáp ứng được yêu cầu đó rất ít. Trong khi đó các dòng khóa điện tử thẻ từ có bộ nhớ lên đến 100 vân tay không phải là hiếm, đặc biệt là với dòng khóa cửa điện tử Epic thậm chí có thể lưu trữ lên đến 200 thẻ từ.

Các loại khóa cửa điện tử hiện nay đã phát triển và hỗ trợ các dòng thẻ từ không nghệ không tiếp xúc như MIFARE, RFID, NFC,v.v… cho độ an toàn và bảo mật cao hơn đồng thời cũng giảm đáng kể thời gian mở khóa cho người dùng.

Các loại thẻ từ hiện nay có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng cất trữ vừa vặn trong ví, một số loại thẻ từ như thẻ NFC còn có thể dán lên mặt sau điện thoại rất tiện dụng. Với số lượng lớn thẻ từ như vậy, các mẫu khóa cửa điện tử thẻ từ đều có chức năng đánh số thứ tự cho mỗi thẻ được đăng ký, giúp người chủ nhà quản lý thành viên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các dòng khóa thẻ từ vẫn tồn tại một số hạn chế so với khóa vân tay như: Thẻ từ cần phải mua thêm trong khi khóa cửa vân tay có thể đăng ký vân tay mới miễn phí. Những chiếc thẻ từ cũng rất dễ bị làm rơi hoặc bị mất như chìa khóa cơ thông thường. Số lương thẻ từ lớn cũng khiến chủ nhà dễ gặp khó khăn khi quản lý và thêm mới hoặc xóa người dùng.

Nhưng dù sao thì đối với những đối tượng người dùng có số lượng lớn như các văn phòng, công ty, nhà trọ đông người, khóa cửa điện tử thẻ từ vẫn là lựa chọn thích hợp để quản lý số người dùng lớn, bởi bạn chỉ cần đưa thẻ từ cho người dùng mới(khách thuê phòng hoặc nhân viên) và thu lại thẻ sau khi người đó rời đi.

Cũng chính vì vậy mà các dòng khóa điện tử chuyên dụng cho khách sạn hầu như đều sử dụng thẻ từ để tiện quản lý và tương tác với các thiết bị khác trong phòng khách sạn thay vì sử dụng mã số hoặc vân tay sẽ bất tiện hơn nếu dùng cho các công trình có đông người ra vào như nhà trọ hoặc khách sạn.

Vậy nên chọn khóa cửa vân tay hay khóa thẻ từ ?

khoa-cua-van-tay-samsung-shp-dp728

Việc chọn khóa cửa vân tay hay thẻ từ thật ra không quá khó khăn bởi nhiều mẫu khóa điện tử hiện nay đều tích hợp cả 2 cách mở khóa trên. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cho căn hộ gia đình với yếu tố bảo mật đặt lên hàng đầu thì nên chọn khóa vân tay. Còn nếu bạn cần quản lý văn phòng hoặc kinh doanh nhà trọ, khách sạn, khóa cửa thẻ từ sẽ thích hợp hơn, bởi một ưu điểm khác của khóa điện tử thẻ từ là giá thành rẻ hơn so với các mẫu khóa vân tay.

———–

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

website: https://vinlock.com.vn/

———–

Hà Nội: 093.621.9096

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hệ thống Showroom tại miền Trung:

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *