GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HOMESTAY TỪ XA VỚI KHÓA ĐIỆN TỬ

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, các thiết bị khóa cửa điện tử cũng được sử dụng phổ biến hơn không chỉ trong hộ gia đình mà còn cho các chủ kinh doanh điểm lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn. Đặc biệt là với homestay, một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân hóa. Hãy cùng VINLOCK phân tích thêm về hiệu quả của giải pháp này.

khóa điện tử cho homestay

Khóa điện tử – lựa chọn hàng đầu cho các chủ homestay 

Homestay Là mô hình lưu trú được rất nhiều người yêu thích du lịch tự trải nghiệm lựa chọn. Đặc biệt với những ngôi nhà có thiết kế càng độc đáo, càng cá tính thì lại càng thu hút hơn. Chính nhu cầu của thị trường đã khiến cho mô hình kinh doanh này ngày càng hấp dẫn với các nhà đầu tư từ xa. Tuy nhiên khi bắt đầu vận hành mô hình kinh doanh của mình, các chủ homestay chắc chắn đều gặp phải những vấn đề bất cập trong việc quản lý vận hành. 

Đặc điểm của mô hình homestay chính là giản lược khâu dịch vụ, khách thuê sẽ sử dụng căn nhà một cách tự nhiên thoải mái như nhà của mình mà không có lễ tân hay tạp vụ hỗ trợ.  Điều này đòi hỏi chủ nhà phải xây dựng một hệ thống quản lý làm sao vừa có thể kiểm soát tất cả các hoạt động của khách thuê, đảm bảo an toàn cho khách nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm riêng tư của họ. Mặt khác cũng phải quản lý nhân sự và bảo vệ tài sản trong ngôi nhà của mình.

Đây chính là lý do những thiết bị thông minh như khóa điện tử, khóa vân tay ra đời đã mang đến giải pháp hàng đầu, giải quyết triệt để những vấn đề băn khoăn của chủ nhà trong việc điều hành  từ xa.

3 lợi ích khóa điện tử mang đến cho chủ homestay

Kiểm soát hệ thống, tăng cường bảo mật

Thay vì sử dụng chìa khóa chìa hoặc khóa cơ để quản lý các phòng như trước kia khiến chủ nhà khó khăn trong việc gửi chìa khóa nếu ở xa thì với khóa vân tay điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Với khóa thông minh mở cửa bằng vân tay, thẻ từ hay mật mã , việc quản lý và kiểm soát trở lên tối ưu và an toàn tuyệt đối.

Theo đó khi đặt phòng, chủ nhà sẽ cung cấp cho khách thuê một phương thức mở cửa. Thông thường dễ dàng nhất sẽ là mật mã user hoặc mã guest mà chủ nhà đã cài đặt trước để khách thuê để sử dụng trong thời gian ở lại homestay. Khóa thông minh với bảo mật công nghệ và thiết kế hợp kim chắc chắn sẽ là hàng rào bảo vệ an toàn giúp khách hàng an tâm ở lại mà không phải lo về vấn đề mất mát tài sản. Sau khi khách trả phòng, chủ nhà có thể xóa toàn bộ thông tin của khách trên thiết bị để thay thế bằng khách hàng mới mà không lo bị mất thông tin vì tất cả đã được đồng bộ lên hệ thống phần mềm quản lý.

Bên cạnh những chức năng mở khóa đa dạng mà các dòng khóa thông minh mang đến, khóa còn tích hợp trên điện thoại để chủ homestay biết được chính xác những hoạt động của khóa ở mọi lúc mọi nơi. Từ việc cửa mở, cửa đóng, khóa cửa được tháo ra, cảnh báo… cũng đều được phản hồi ngược lại với chủ homestay ngay khi có hoạt động xảy ra.

Tiện lợi hơn cho khách hàng

Việc sử dụng thiết bị thông minh cũng là một hình thức gia tăng trải nghiệm tại homestay cho khách hàng. Người thuê nhà sẽ không còn cảnh phải chờ đợi nhận chìa, trả chìa hay lo lắng về việc giữ chìa khóa bên mình trong suốt hành trình du lịch của mình. Mọi việc cần làm chỉ cần đến homestay, nhận mật mã từ chủ nhà qua tin nhắn và sau đó khách hàng sử dụng mật mã đó để mở khóa và sử dụng dịch vụ. 

Đây thực sự là một hình thức vô cùng tiện lợi khi chủ nhà có thể linh hoạt hỗ trợ từ xa, thể hiện được sự chuyên nghiệp và nâng tầm giá trị cho homestay. Đồng thời cũng giúp khách hàng cảm nhận được sự sang trọng, tiện nghi mà vẫn giữ được không gian riêng tư trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Tối ưu chi phí kinh doanh

Để vận hành một mô hình kinh doanh từ xa không phải là một điều dễ dàng nếu như không có kế hoạch và sự tính toán chi phí hợp lý. Với kinh doanh homestay từ xa chắc chắn chủ nhà sẽ phải tìm nhân sự quản lý tại địa phương để hỗ trợ giám sát hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng nhanh nhạy khi sử dụng công nghệ, hệ thống phần mềm gây nên những sai sót trong báo cáo. Một số quản gia còn lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà để gian lận trong kinh doanh gây thất thoát chi phí. 

Với khóa điện tử, gần như mọi vấn đề đều được giải quyết triệt để. Chủ nhà nắm mọi quyền kiểm soát, giải quyết kịp thời và tối ưu chi phí tuyệt đối.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp giải pháp khóa điện tử thông minh cho nhà nghỉ, khách sạn, homestay hãy liên hệ ngay với VINLOCK để chúng tôi hỗ trợ tư vấn và lắp đặt cho bạn miễn phí.

Vinlock – Top 10 thương hiệu quốc gia năm 2019

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam

—————-

Hà Nội: 093.621.9096 

Tp Hồ Chí Minh: 0903.42.32.82

Đà Nẵng: 0904.229.468

Hệ thống Showroom tại Hà Nội:

– Showroom 1: 140 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội 

Hệ thống Showroom tại miền Trung: 

– Showroom: 632 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hệ thống Showroom tại TP. Hồ Chí Minh:

– Showroom 1: 40 Nguyễn Biểu, P. 1, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh 

– Showroom 2: 564 Hoàng Văn Thụ, P.4. Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The maximum upload file size: 3 MB.
You can upload: image.
Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

1